Chỉnh nha mắc cài và niềng răng vô hình

Điều trị chỉnh nha mang lại một nụ cười thẩm mỹ tối ưu, bên cạnh việc mang lại sức khỏe và sự ổn định lâu dài cho toàn bộ hệ thống ăn nhai và khớp hàm.

Bản thân con người là một cá thể không hoàn hảo ở nhiều góc cạnh. Một trong số đó chính là hàm răng của con người. Hàm răng chen chúc, lệch lạc, hô, móm,… có thể do di truyền, có thể do thời gian và yếu tố bên ngoài tác động. Một hàm răng lệch lạc không chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ khuôn mặt mà tác động rất lớn đến sức khỏe tổng quát răng miệng mà trước tiên nhất đó chính là khớp thái dương hàm. Chính vì thế, điều trị chỉnh nha ngoài việc mang lại một nụ cười thẩm mỹ tối ưu, còn duy trì sức khỏe và sự ổn định lâu dài cho toàn bộ hệ thống nhai và khớp hàm.

Chỉnh nha là một lĩnh vực đặc biệt trong nha khoa bao gồm niềng răng, làm thẳng răng và việc điều trị các dị tật bẩm sinh như sứt môi. Chỉnh nha cũng đóng một vai trò lớn trong việc hỗ trợ điều trị các rối loạn hô hấp và phát âm.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân và yêu cầu nha khoa, có rất nhiều loại dụng cụ được sử dụng trong chỉnh nha được thiết kế cho từng trường hợp riêng biệt, hoặc là cố định hoặc di động. Các cách thức này đều hoạt động dựa trên nguyên tắc gây áp lực lên răng và hàm nhằm tái định vị vị trí răng và giúp chúng trở nên thẳng hàng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các bác sỹ chỉnh nha tại Maple Healthcare sẽ thực hiện phương pháp hiệu quả và tốt nhất cho ca chỉnh nha của bạn.

Chỉnh nha ở trẻ em – mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ

Đối tượng cần điều trị chỉnh nha nhiều nhất là các em nhỏ đang trong độ tuổi trưởng thành từ 12 tuổi trở lên. Đối với các em nhỏ, chỉnh nha không chỉ đơn thuần là sửa chữa những sai lệch về răng mà còn tác động gián tiếp đến sự phát triển của xương sọ dưới bao gồm xương hàm trên và xương hàm dưới. Nếu được điều trị chỉnh nha can thiệp từ giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể giảm thiểu và tránh được nguy cơ phẫu thuật hàm về sau này, khi xương và khớp đã ngừng phát triển.

Ở độ tuổi này, các bạn nhỏ khá năng động và cần ăn nhiều để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể phát triển. Mắc cài kim loại là một lựa chọn thích hợp. Đây là loại mắc cài truyền thống được làm từ hợp kim không gỉ. Do đó các phụ huynh sẽ không phải lo lắng việc mắc cài sẽ bị đen đi trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, chỉnh nha bằng mắc cài kim loại cũng đòi hỏi các em phải có ý thức vệ sinh răng miệng và chải răng kỹ lưỡng sau khi ăn.

Chỉnh nha thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là một trong những chọn lựa phù hợp đầu tiên.

Ngoài mắc cài kim loại, mắc cài sứ cũng là một sự chọn lựa phù hợp đối với những khách khách hơi “khó tính”. Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả như mắc cài kim loại.

chinh nha tham my

Niềng răng bằng mắc cài sứ có thể sẽ giúp con bạn cảm thấy dễ chịu hơn với vẻ ngoài của mình trong suốt quá trình điều trị.

Tại nha khoa Maple Healthcare, đội ngũ bác sỹ và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn chú trọng việc khai thác và tìm hiểu rõ mọi vấn đề tâm sinh lý và nhu cầu của mỗi khách hàng là trẻ em. Từ đó, một kế hoạch điều trị cụ thể và rõ ràng được đề ra để có thể vừa bám sát nhu cầu riêng biệt của mỗi trường hợp mà vẫn đảm bảo tiến độ chặt chẽ. Các bé sẽ sẽ có được kết quả hoàn hảo nhất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Việc phối hợp và trao đổi thông tin qua lại một cách thường xuyên và cởi mở với phụ huynh cũng là vấn đề mà các bác sỹ chỉnh nha luôn khuyến khích và thực hiện trong suốt quá trình điều trị.

Chỉnh nha ở người lớn – niềng răng vô hình Invisalign

Nếu xét đến nhu cầu về mặt thẩm mỹ trong khi điều trị, bệnh nhân trưởng thành được xem là những đối tượng “khó tính”. Không chỉ yêu cầu kết quả hoàn hảo nhất, bệnh nhân người lớn còn rất nhạy cảm với những thay đổi trong miệng. Vì vậy, chỉnh nha ở người lớn cần phải đáp ứng nhu cầu về một phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái và tính thẩm mỹ cao. Sự ra đời của HÀM CHỈNH NHA THÁO LẮP TRONG SUỐT – INVISALIGN được xem như cuộc cách mạng của chỉnh nha hiện đại.

Chỉnh nha vô hình Invisalign là gì?

Invisalign là điều trị chỉnh nha hay niềng răng thẩm mỹ tuyệt đối, không phải mang mắc cài. Đây là phương pháp điều chỉnh răng tiên tiến nhất bằng những máng nhựa trong suốt (Aligners) được thực hiện với phần mềm 3D và dây chuyền sản xuất hiện đại của Mỹ.

chinh nha tham my
Print

Niềng răng vô hình Invisalign là một trong những lựa chọn hàng đầu đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cao nhất cho người dùng.


Với chỉnh nha vô hình Invisalign, bệnh nhân có thể thấy trước kết quả điều trị sau cùng. Bên cạnh đó, Invisalign giúp bệnh nhân dễ dàng vệ sinh răng miệng vì có thể tháo lắp dễ dàng và đồng thời tạo cảm giác thoải mái khi ăn nhai. Ngoài ra, điều trị chỉnh nha với Invisalign, bạn sẽ ít phải sắp xếp thời gian thăm khám định kỳ. Mắc cài truyền thống yêu cầu bệnh nhân tái khám mỗi 4 tuần. Chỉnh nha bằng Invisalign, bệnh nhân sẽ tự thay khay mỗi 2 tuần và thời gian giữa các lần hẹn có thể tăng lên 2-3 tháng. Điều này thật sự hữu ích đối với những người bận rộn và thường xuyên đi xa.

Chỉnh nha bằng INVISALIGN có thể có chi phí tương đối đối cao hơn mắc cài truyền thống. Thay vào đó, bệnh nhân người lớn có thể lựa chọn mắc cài sứ thay cho mắc cài kim loại với chi phí chênh lệch không đáng kể.

Bài viết đọc thêm: