Xu Hướng Điều Trị Bệnh Đau Lưng Tự Nhiên

Hiện nay, phương thức điều trị đau lưng truyền thống như thuốc hoặc phẫu thuật đang dần bị thay thế bởi xu hướng điều trị tự nhiên và không xâm lấn.

Chị Nguyễn Thị A (đã đổi tên), đang làm nhân viên văn phòng bắt đầu có những triệu chứng đau lưng từ một lần té xe máy nhẹ. Cú té xe không có gì nghiêm trọng nên chị tưởng mọi thứ vấn ổn cho đến khi cơn đau lưng của chị ngày một nặng hơn với tần suất nhiều hơn. Không chỉ dừng lại ở thắt lưng, chị cảm thấy bắt đầu tê nhức bàn tay, chân và bàn chân. Các cơn đau nhức lưng hành hạ chị khiến chị không thể tập trung trong công việc, hay đơn giản là có được một giấc ngủ trọn vẹn. Mặc dù chị đã uống thuốc trong thời gian dài, cơn đau lưng vẫn không thuyên giảm nhiều.

điều trị đau lưng
Đau lưng ở nhân viên văn phòng

Hình 1. Nhân viên văn phòng là một trong những nghề nghiệp dễ gặp phải chứng đau lưng

Thông qua lời giới thiệu của một người bạn, chị A tìm đến phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống hay còn được gọi là nắn chỉnh cột sống (Tên tiếng Anh là Chiropractic).

Lần đầu đến điều trị, chị A được bác sĩ kiểm tra cấu trúc cột sống thông qua các kỹ thuật nắn xương. Sau khi xác định các vùng bị ảnh hưởng, các bác sĩ chỉ định cho chị thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu như xung điện và sóng siêu âm ở vùng lưng dưới.

Bác sĩ cũng đã đưa ra giải thích rằng, khi cột sống ở vùng lưng dưới của chị bị lệch, nó sẽ chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh gây ra những cơn đau. Các dây thần kinh bị chèn ép đó, đồng thời cũng là các dây thần kinh chạy dọc từ vùng cột sống thắt lưng đến chân và bàn chân. Đó là lý do khiến chị bị tê chân và bàn chân. Chỉ cần giải quyết sự lệch cột sống ở thắt lưng, cơn đau nhức, tê bì của chị sẽ được giải tỏa.

Thông qua các tác động nắn chỉnh bằng tay, bác sĩ sẽ giúp chị đưa đốt sống bị lệch dần trở về vị trí bạn đầu. Khi đó, dây thần kinh cũng không bị chèn ép nữa.

Quả thật, chỉ sau lần nắn chỉnh đầu tiên, cơn đau lưng của chị đã giảm 20%, chị có thể đứng thẳng hơn so với trước. Sự tiến triển của chị tiếp tục tăng lên sau các lần điều trị, ở lần thứ 3 là 30%, lần thứ 5 là 50% và đến lần thứ 9 là 85%.

Hiện nay, mặc dù cơn đau lưng do lần té xe nhẹ đã giảm đi rất nhiều, chị A vẫn thường xuyên tìm đến phương pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống. Chị chia sẻ, công việc văn phòng đòi hỏi chị phải ngồi trong thời gian dài, làm việc trước máy vi tính rất nhiều, nên chị thường xuyên gặp các cơn nhức mỏi. Đặc biệt dạo gần đây, chị rất hay phải đi công tác, áp lực làm việc và di chuyển nhiều, khiến chị trở nên mệt mỏi. Theo chị, Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp rất tự nhiên, an toàn và hiệu quả cao, nên chị thường xuyên tìm đến phương pháp này như một thói quen để chăm sóc cho sức khỏe cột sống của mình.

điều trị đau lưng
Điều trị nắn chỉnh cột sống

Hình 2. Bác sĩ thực hiện phương pháp Trị Liệu Thấn Kinh Cột Sống

Bác sĩ Paul D’Alfonso Giám Đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare cho biết uống thuốc có thể gây nhiều vấn đề như lở loét đường tiêu hóa, ảnh hưởng chức năng gan, kích ứng da… trong khi hiệu quả lại không cao. Nó chỉ có thể giúp giảm đau tức thời, chứ không giải quyết được căn nguyên của bệnh.

Đối với phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống, các tác dụng phụ chỉ bao gồm đau cơ và cảm giác đau râm ran sau những lần đầu điều trị. Các tác dụng phụ nào cũng thường rất nhỏ và xảy ra trong thời gian ngắn. Điều này cũng tương tự như khi bạn bắt đầu tập thể dục trở lại sau quãng thời gian nghỉ ngơi rất dài vậy. Vì vậy, bác sĩ Paul thường đưa ra lời khuyên cho các bệnh nhân rằng, hãy thực hiện các phương pháp an toàn như Nắn chỉnh cột sống đầu tiên khi bạn gặp các vấn đề về xương khớp.


Bài viết liên quan: 

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

dat-1-buoi-nhan-2-buoi

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

 

Đối tác của Maple

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ