Chắc hẳn ai cũng từng ít nhất 1 lần bị làm phiền bởi các cơn đau đầu, đau cổ hay đau lưng,.. Cơn đau có thể biến mất rất nhanh nhưng cũng có thể kéo dài dai dẳng kèm theo cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Đa số chúng ta chỉ biết than phiền về những cơn đau nhức nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ nó do đó chưa tìm được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Thực tế, đau đôi khi rất có ích vì đây chính là lời cảnh báo cho những vấn đề sức khỏe. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cơn đau để có thể giảm đau hiệu quả.

Đau là một triệu chứng, không phải là gốc rễ vấn đề

Giảm đau hiệu quả điều cần biết maple 1

Đau luôn là một triệu chứng đi kèm hoặc hậu quả của một vấn đề bất ổn nào đó trong cơ thể. Cảm giác đau xảy khi dây thần kinh bị kích thích do những thay đổi về cấu trúc xương, cơ hay dây chằng,… Ví dụ trong trường hợp một người bị lệch cột sống hoặc giới hạn chuyển động cột sống dẫn đến những biến đổi cả về cấu trúc và sinh lý cho toàn bộ các khớp xung quanh là dây thần kinh bị kích thích. Trường hợp này có thể dễ dàng điều chỉnh bằng Nắn chỉnh thần kinh cột sống.

Giảm đau không có nghĩa là hết bệnh

Thực tế, chỉ 11% hệ thần kinh truyền tín hiệu đau. Điều đó có nghĩa là 89% còn lại thì không. Với con số này, rất dễ nhận thấy cơn đau là điều cuối cùng xảy ra và biến mất đầu tiên khi bạn gặp các vấn đề xương khớp. Bạn có thể sử dụng thuốc hoặc các biện pháp giảm đau tạm thời để xoa dịu nó, tuy nhưng những sai lệch ở vùng cột sống hoặc xương khớp vẫn còn đó và sẽ tiến triển nghiêm trọng hơn theo thời gian. Vì vậy, sự cần thiết phải điều chỉnh bằng Trị liệu thần kinh cột sống liên tục cho đến khi nguyên nhân gốc rễ được sửa chữa.

Cơ thể có thuốc giảm đau hiệu quả tự nhiên

Giảm đau hiệu quả điều cần biết maple 2

Endorphins là chất được sản sinh tự nhiên bởi cơ thể, đặc biệt là trong lúc tập thể dục, có tác dụng giảm đau hiệu quả, giảm lo âu và trầm cảm. Có bao giờ bạn tập thể dục với cường độ cao và cảm thấy tinh thần thật minh mẫn, sảng khoái sau đó? Đó chính là kết quả của Endorphins! Tuy nhiên, với những chấn thương hoặc một số vấn đề nhất định, khó có thể sử dụng việc tập luyện như một phương thuốc giảm đau. Khi đến khám với bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết liệu tập thể dục thể thao có giúp ích cho bạn không và nên tập như thế nào là phù hợp nhất, tất cả đều dự trên sức khỏe thực tế của bạn.

Giải pháp Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic)

Giảm đau hiệu quả điều cần biết maple 3

Một trong những phương pháp điều trị không xâm lấn và giảm đau hiệu quả nhất là cho các cơn đau cột sống, đau xương khớp chính là Trị liệu thần kinh cột sống. Phương pháp này giúp phục hồi chuyển động đến các khớp cột sống và cho phép hệ thần kinh trung ương hoạt động ở mức cao nhất có thể. Việc điều trị được thực hiện bằng bàn tay kèm theo một số dụng cụ hỗ trợ và trung bình một ca nắn chỉnh được hoàn thành chỉ trong vài phút. Hoàn toàn không sử dụng thuốc hay can thiệp ngoại khoa để che dấu các triệu chứng mà điều chỉnh để khắc phục nguyên nhân.

Đau không hẳn là một điều xấu. Nó có thể là tín hiệu cảnh báo cho những vấn đề bất ổn đang xảy ra trong cơ thể. Nếu bạn đang phải đối mặt với các cơn đau xương khớp hay cột sống, hãy đến gặp các bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống tại Phòng khám Maple Healthcare ngay hôm nay!


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button