Đau khuỷu tay là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng khớp tay với tần suất cao trong hoạt động hằng ngày và các hoạt động ngoài trời như chơi thể thao.

Nguyên nhân

Khi làm các việc hằng ngày trong thời gian dài chẳng hạn như ngồi làm việc trên máy tính quá lâu, các cơ sẽ chịu một lượng sức căng lớn. Ngoài ra, đánh máy, sử dụng chuột, lái xe sẽ làm căng các cơ bắp xung quanh vùng khuỷu tay. Dần dần, điều này sẽ dẫn đến viêm tấy gân và chứng đau khuỷu tay. Một lí do thường gặp khác cũng dẫn đến hội chứng này là hoạt động quá mạnh trong thời gian ngắn như chơi thể thao. Những hoạt động thể thao quá sức sẽ làm dây chằng bị rách, dẫn đến cơn đau nhói sau nhiều năm bị tổn thương. Cho dù bạn bị chấn thương vì bất cứ lí do nào, chứng đau khuỷu tay thường liên đới với các dây chằng bao quanh khớp.

Dieu tri dau khuyu tay Maple Vietnam

Đau khuỷu tay là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng khớp tay với tần suất cao trong hoạt động hằng ngày và các hoạt động ngoài trời như chơi thể thao.

Một trong những vấn đề phổ biến mà các bệnh nhân gặp phải khi tìm đến Maple Healthcare Việt Nam là điều trị đau khuỷu tay do chơi tennis và chơi golf. Hội chứng này thường bắt đầu bằng các cơn đau rất nhỏ và phát triển dần theo thời gian. Cơn đau có thể đến đột ngột khi bạn chơi thể thao quá sức hoặc bị chấn thương. Đau khuỷu tay có thể khiến các hoạt động hằng ngày như bắt tay hoặc nắm chặt đồ vật trở nên đau đớn. Một khi đã bệnh trở nên nặng hơn, đánh răng hoặc lái xe cũng sẽ gây đau đớn. Chứng đau khuỷu tay thường xảy ra khi bạn 30-50 tuổi, bắt đầu tại điểm ngoài của khuỷu tay. Nếu không điều trị đau khuỷu tay kịp thời, cơn đau sẽ lan xuống toàn bộ cánh tay. Khi tình trạng này xảy ra, thậm chí những việc đơn giản như vặn chìa khoá để mở cửa cũng sẽ trở nên khó chịu và đau đớn.

Phương pháp điều trị

Chứng đau khuỷu tay thường bắt đầu bằng một cái đau nhói rất nhỏ, thường chỉ được phát hiện khi thực hiện một số động tác nhất định. Cơn đau nhẹ này dần trở thành cơn đau nhức khớp kinh niên nếu không được điều trị kịp thời và chính xác. Vấn đề này đòi hỏi các liệu pháp kéo giãn cơ nhất định.

Các nhân viên vật lý trị liệu tại phòng khám Maple Chiropractic Việt Nam đều được đào tạo về MMT (Maple Muscle Therapy) – một phương thức vật lý trị liệu đặc biệt chỉ được thực hiện tại Maple Healthcare. Biện pháp này là cách hiệu quả nhất để làm giãn các cơ bị căng và chấn thương một cách nhanh chóng. Điều tuyệt vời nhất về phương pháp này là bạn vẫn có thể làm việc mình thích, chẳng hạn như chơi thể thao, trong suốt quá trình điều trị.

Các bác sĩ thần kinh cột sống của phòng khám Maple Healthcare Việt Nam được đào tạo chuyên sâu về phương pháp chữa trị chấn thương thể thao. Trong thời gian làm việc với các vận động viên chuyên nghiệp tại Los Angeles, bác sĩ Dalfonso đã nghiên cứu và phát triển thành công một quy trình điều trị thần kinh cột sống và liệu pháp điều trị cơ bắp giúp làm giảm các cơn đau liên quan đến dây chằng và khớp xương. Quy trình này được bác sỹ áp dụng tại Việt Nam giúp khôi phục các cử động thông thường và giảm bớt đau đớn một cách nhanh chóng.

Dieu tri dau khuyu tay Maple Vietnam

Các bác sĩ thần kinh cột sống của phòng khám Maple Healthcare Việt Nam được đào tạo chuyên sâu về phương pháp chữa trị chấn thương thể thao, điều trị các cơn đau khuỷu tay hiệu quả và an toàn.


Bài viết liên quan
 
August 22, 2017

Xin chào Maple,
Tâm đã chơi cầu lông gần 20năm và hiện nay đang bị viêm cơ gân khủy tay (theo bác sĩ ghi trong đơn thuốc). Tâm thấy mình có những triệu chứng như Tennis Elbow. Tâm đã uống thuốc gần 10ngày mà chưa khỏi hẳn nên vẫn chưa thể chơi cầu lông lại..
Tâm muốn hỏi phí khám, tư vấn bên Maple là bao nhiêu để Tâm chuẩn bị và sắp xếp đến khám và chữa trị cho khỏi hẳn.
Tâm cảm ơn!

September 8, 2017

Chào anh Tâm,

Xin lỗi anh vì Maple phản hồi thông tin trễ ạ.

Hiện tại tình trạng khủy tay của anh thế nào rồi anh? Anh đã đi chiếu chụp phim X-Ray hoặc MRI chưa? Nếu có anh mang phim đến phòng khám để được bác sĩ tư vấn điều trị trực tiếp anh nha. Khám và tư vấn cơ bản tại Maple Healthcare là miễn phí ạ. Nếu anh không ở Tp.HCM hoặc không việc bận, anh gửi phim chiếu chụp để bác sĩ Maple tư vấn cho anh nha.

Mong tin anh.

Trân trọng,
Maple Healthcare

November 6, 2017

Giá khám chấn thương khuỷu tay 1 lần bao nhiêu vậy

December 7, 2017

Chào anh Khoa,

Bác sĩ cần phải xác định xem chấn thương của anh thế nào, mức độ ra sao thì mới có thể đưa ra chỉ định đúng được ạ. Anh có thể thông tin thêm bằng hình ảnh phim chiếu chụp để bác sĩ xem xét tư vấn cho anh nhé. Anh cho Maple xin số điện thoại liên hệ để tư vấn trực tiếp nha anh Khoa.

Mong tin anh

Trân trọng,
Maple Healthcare

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *