Bạn Mong Đợi Điều Gì Khi Đến Với Phòng Khám Maple Healthcare?

Tới Phòng Khám Maple Healthcare bạn sẽ luôn được chào đón nồng nhiệt bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tiếp tân chuyên nghiệp của chúng tôi. Nếu như đây là lần đầu bạn sử dụng dịch vụ tại Maple. Chúng tôi sẽ thông báo rõ ràng và chi tiết từng bước của quy trình trị liệu. Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt những quy định được đặt ra để giữ được môi trường phòng khám tốt nhất cho bệnh nhân. Tại Maple Healthcare, chúng tôi luôn chú trọng việc tìm hiểu và điều trị tận gốc những tiềm ẩn của các vấn đề về cột sống, nha và da trước khi bước vào điều trị chính thức.

Làm Gì Trong Buổi Khám Thần Kinh Cột Sống Đầu Tiên?

Ngay khi thông tin của bạn đã được điền xong! Bác sĩ tại phòng khám Maple Healthcare sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về xương khớp cho bạn. Ngoài các thao tác kiểm tra thông thường như đo huyết áp, mạch, và độ phản xạ. Việc kiểm tra xương khớp sẽ bao gồm các bài kiểm tra cụ thể về chỉnh hình và thần kinh nhằm đánh giá:

 • Khả năng vận động của vùng bị ảnh hưởng
 • Đặc điểm của cơ bắp
 • Sức bền của cơ bắp
 • Tình trạng hiện tại của hệ thần kinh

Dựa theo kết quả các bước kiểm tra kể trên mà một số bài kiểm tra xương khớp bổ sung sẽ được thực hiện trước khi chính thức bắt đầu giai đoạn chẩn đoán bệnh. Hoặc đánh giá vùng cột sống hay xương khớp bị ảnh hưởng.

Nghiên Cứu Trước Chuẩn Đoán

Việc nghiên cứu trước khi chuẩn đoán giúp ích trong việc phát hiện các cơn đau. Giúp xác định sự liên kết của cơ thể để chẩn đoán chính xác tình trạng.

Các phương thức chẩn đoán phổ biến nhất được sử dụng bao gồm:

 • Chụp X-quang.
 • Chụp ảnh MRI (chụp ảnh cộng hưởng từ).
bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống đang tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khoẻ tại phòng khám maple healthcare
bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống đang tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khoẻ tại phòng khám maple healthcare

Chẩn Đoán Cụ Thể Tại Phòng Khám Maple Healthcare

Khi hoàn tất mọi thủ tục nghiên cứu và kiểm tra cần thiết. Chuyên gia thần kinh cột sống sẽ tiến hành công đoạn chẩn đoán cụ thể. Sau khi chẩn đoán được thiết lập, bác sĩ sẽ xác định là tình trạng bệnh có đáp ứng với việc điều trị bằng phương pháp nắn xương khớp hay không.

Bạn sẽ được Bác sĩ giải thích:

 • Tình trạng đã được chẩn đoán.
 • Kế hoạch điều trị thần kinh cột sống (hoặc các phương pháp khác).
 • Thời gian dự kiến của quá trình chăm sóc điều trị.

Thiết Lập Kế Hoạch Điều Trị 

Ngay sau khi bác sĩ chia sẻ về các nguyên nhân gây ra vấn đề của bạn. Bạn đã có thể bắt đầu ngay vào điều trị ngay trong lần khám bệnh đầu tiên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ phải chờ đến lần hẹn tiếp theo. Trị liệu thần kinh cột sống có thể bao gồm một vài hoặc tất cả những trị liệu sau đây:

 • Điều chỉnh một số vùng xương khớp nhất định.
 • Các biện pháp vật lý trị liệu kết hợp nhằm gia tăng khả năng lành bệnh của mô mềm và kiểm soát cơn đau (sóng siêu âm, xung điện và liệu pháp kéo giãn giảm áp cột sống).
 • Các bài tập giúp cải thiện tình trạng cân bằng và sự phối hợp của cơ bắp.
 • Hướng dẫn bệnh nhân các tư thế ngồi làm việc và cách kiểm soát vận động đúng cách.

Các Liệu Pháp Liên Quan Khác

Các liệu pháp khác có thể bao gồm kỹ thuật thả lỏng cơ bắp, liệu pháp nhiệt nóng hoặc lạnh và liệu pháp dinh dưỡng. Đây là thời điểm quan trọng mà bác sĩ thần kinh cột sống sẽ thiết lập những mục tiêu cụ thể cho kế hoạch điều trị xương khớp của bạn bao gồm:

 • Mục tiêu ngắn hạn trong việc điều trị thần kinh cột sống - giảm đau, phục hồi chức năng của hệ xương khớp và giúp cân bằng cơ xung quanh các vùng bị đau.
 • Mục tiêu dài hạn cho việc chăm sóc xương khớp – phục hồi hoạt động bình thường và tái tạo năng lượng của cơ thể, giúp bạn tận hưởng cuộc sống hàng ngày.

FAQs

Trị liệu bằng kỹ thuật nắn chỉnh xương khớp có gây đau đớn không?

Bệnh nhân đến khám lần đầu tiên thường muốn biết rằng việc trị liệu có gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào hay không. Các thao tác trong điều trị bằng thuật nắn xương khớp chỉ chú trọng sử dụng một lượng nhỏ lực và sức ép. Nên rất hiếm khi gây đau đớn hay khó chịu. Nhiều bệnh nhân cho biết họ nghe thấy những tiếng kêu rắc nhỏ trong lúc nắn chỉnh. Âm thanh đó là do khớp của bạn phóng thích những túi khí nhỏ. Điều này là rất bình thường, thậm chí còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và làm giảm các cơn đau.

Tôi sẽ cảm thấy như thế nào sau điều trị?

Sau buổi khám đầu tiên! Hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn và các triệu chứng gây đau sẽ giảm đáng kể. Nhiều bệnh nhân có thể di chuyển dễ dàng hơn và hít thở sâu hơn. Một số bệnh nhân khác sẽ cần phải tiếp tục thực hiện các bài tập vận động và kéo giãn cơ thể để giải phóng những áp lực còn tích tụ trong các cơ. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau một thời gian dài bị những áp lực căng thẳng đeo bám dai dẳng và những cơn đau nhức kinh niên sẽ được giảm đi đáng kể sau một vài buổi điều trị tiếp theo.

Sẽ phải làm gì nếu như cảm thấy đau?

Bất kỳ tác dụng phụ nào cũng thường rất nhỏ và xảy ra trong thời gian ngắn. Khả năng bị đau lúc ban đầu hoặc tình trạng cơn đau tăng lên sau khi điều chỉnh nắn khớp xương xảy ra tương tự như khi bạn bắt đầu thực hiện một chương trình tập thể dục. Có một vài cách giúp bạn có thể cải thiện độ chữa lành cơn đau sau khi điều trị. Để thúc đẩy chữa bệnh sau khi nắn chỉnh, bác sĩ thần kinh cột sống của bạn có thể hướng dẫn bạn:

 • Sử dụng túi chườm lạnh lên trên vùng điều trị (đối với tình trạng sưng hoặc đỏ bất kỳ).
 • Thử tập các bài tập nhẹ về kéo giãn cơ.
 • Ngủ trên một tấm nệm phù hợp.
 • Tránh nâng vật nặng.
 • Tránh tập thể dục cường độ cao trong vòng ít nhất từ 3-5 ngày.
 • Chế độ ăn uống cân bằng.
 • Uống nhiều nước.

Bài viết đọc thêm:

 

 
Crossbanner Theme Tết Maple 2024

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM

icon location

Phòng khám Quận 2: Số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

icon location

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

icon location

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100