CA SĨ ĐĂNG KHÔI CÙNG VỢ THỦY ANH VƯỢT QUA CƠN ĐAU CỔ VAI GÁY KÉO DÀI HƠN 1 NĂM

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Thủy Anh – vợ ca sĩ Đăng Khôi gặp phải tình trạng đau, căng cứng cổ vai gáy trong khoảng thời gian hơn 1 năm. Cơn đau khiến Thủy Anh liên tục bị mất ngủ, cáu gắt, choáng váng, không thể tập trung cho công việc – gia đình, sức khỏe giảm sút rõ rệt.

Đau cổ vai gáy nghiêm trọng hơn bạn nghĩ

Thủy Anh vợ ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ: “Mình gặp phải cơn đau cổ vai gáy khiến bản thân cực kỳ mệt mỏi kéo dài suốt hơn một năm. Ban đầu, cơn đau chỉ khiến mình khó chịu một chút, nhưng càng về sau cảm giác đau nhức ở cổ vai gáy ngày càng nghiêm trọng và xuất hiện với tần suất dày đặc. Cơn đau khiến mình liên tục bị mất ngủ, cáu gắt, choáng váng, không thể tập trung cho công việc – gia đình, sức khỏe giảm sút rõ rệt. Công việc và cuộc sống của mình đang bị ảnh hưởng nặng nề, mình thực sự hy vọng có thể điều trị “tận gốc” bệnh mình đang gặp phải”.

Ca sĩ Đăng Khôi tận mắt chứng kiến cơn đau cột sống “hành” vợ mình: “Lúc thấy vợ mình đau, ban đầu chỉ hơi nhăn nhó một xíu thôi, nhưng sau đó cơn đau ngày càng triền miên hơn, nặng hơn. Làm mình thật sự lo lắng cho sức khỏe của vợ mà không biết phải làm thế nào để Thủy Anh giảm bớt được nỗi đau này. Nhìn vợ đau mà thương xót vô cùng”  

Trong suốt khoảng thời gian ấy, ca sĩ Đăng Khôi đã đưa Thủy Anh thăm khám điều trị tại 3 bệnh viện lớn, kết hợp cả việc trị liệu bằng phương pháp tiêm xâm lấn và dùng thuốc giảm đau nhưng tình trạng vẫn không có nhiều chuyển biến tích cực.

Sau khi được bạn bè giới thiệu cùng việc tìm hiểu các thông tin trên mạng, anh Đăng Khôi cùng vợ đã đến phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Maple Healthcare để thăm khám với hy vọng có thể điều trị “tận gốc” cơn đau.

CA SĨ ĐĂNG KHÔI CÙNG VỢ THỦY ANH VƯỢT QUA CƠN ĐAU CỔ VAI GÁY KÉO DÀI HƠN 1 NĂM
Bác sĩ Paul chia sẻ về bệnh trạng gây ra cơn đau cho vợ chồng Đăng Khôi Thủy Anh

Từ những chia sẻ lịch sử bệnh trạng của chị Thủy Anh, bác sĩ Paul D’Alfonso chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống – chiropractic với hơn 15 năm kinh nghiệm, đồng thời là giám đốc phòng khám Maple Healthcare đã tiến hành thăm khám. Kết hợp với kết quả phim X-quang cột sống, bác sĩ Paul chẩn đoán: “Cơn đau của Thủy Anh hình thành do các dây thần kinh vùng cổ đang bị chèn ép quá mức, dẫn đến hẹp lỗ liên hợp C3C4 C4C5 C5C6 bên trái của cột sống cổ. Dây thần kinh vùng cổ bị chèn ép khiến máu không thể lưu thông tốt lên não, từ đó xảy ra các triệu chứng gặp phải ở trên. Đây là tình trạng khá phổ biến với những ai hay thường xuyên sử dụng điện thoại, máy tính, thiết bị điện tử… sai tư thế trong suốt thời gian dài”

Phác đồ điều trị đau cổ vai gáy cho Thủy Anh tại Maple Healthcare

Với các bệnh lý trên, bác sĩ Paul đã đề ra phác đồ điều trị bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống kết hợp cùng liệu pháp châm cứu, vật lý trị liệu và kéo giãn giảm áp cột sống để giúp giải quyết tận gốc cơn đau, mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn và lâu dài cho bệnh nhân mà không phải dùng thuốc hay can thiệp xâm lấn.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống (chiropractic): giải phóng điểm chèn ép vùng cổ, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, phục hồi đường cong sinh lý vốn có của cột sống cổ.

Liệu pháp châm cứu: làm giảm nhanh các cơn đau mãn tính, nhằm giãn cơ, giảm đau nhức, thúc đẩy tuần hoàn máu

Kéo giãn áp cột sống: điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

Vật lý trị liệu: giảm căng cơ vùng cổ vai gáy, giảm đau và hỗ trợ phục hồi khả năng vận động ở vùng cổ  vai gáy.

Tại phòng khám Maple, phác đồ điều trị luôn được “cá nhân hóa” cho từng bệnh trạng và thích ứng cơ thể của từng bệnh nhân với tiêu chí “điều trị căn nguyên thay vì triệu chứng”. 

Chị Thủy Anh cho biết thêm “Bác sĩ Paul đã giải đáp cho Thùy Anh biết những nguyên nhân gây ra cơn đau rất là cụ thể, chi tiết. Thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ thì không hiểu sao vừa mới nằm lên bàn trị liệu nắn chỉnh cột sống kết hợp kéo giãn cột sống cổ, ngay lần đầu tiên thôi Thủy Anh cảm thấy người lâng lâng, xóa hết mọi đau đớn”  

Chỉ sau 5 buổi điều trị, Thủy Anh đã cảm nhận được cơn đau thuyên giảm đến 70%. Và đến lần trị liệu thứ 19, cơn đau đã gần như thuyên giảm hoàn toàn. Hiện tại Thủy Anh chỉ còn duy trì thăm khám định kỳ 1 lần mỗi tháng để bảo dưỡng sức khỏe cột sống và tránh bệnh trạng quay trở lại. 

“Sau khi hết bệnh, vợ Khôi hết đau và về khoe. Khôi cảm thấy rất vui mừng, an tâm và lúc này mình mới tiết lộ một bí mật: Vợ ơi, thật ra chồng cũng…đau”. – Ca sĩ Đăng Khôi chia sẻ.

Ca sĩ Đăng Khôi cải thiện đau lưng mãn tính sau 2 buổi trị liệu

Cũng như chị Thủy Anh, anh Đăng Khôi thường xuyên làm việc trên máy tính, điện thoại. Đồng thời, niềm đam mê lái xe đường dài cũng khiến vùng hông và lưng của anh chịu không ít đau đớn. Cơn đau này lan dần xuống chân làm giới hạn hoạt động hàng ngày.

Sau khi được chỉ định chụp X-quang và khám tầm soát, bác sĩ Paul D’Alfonso chẩn đoán xương hông của ca sĩ Đăng Khôi bên phải lệch 2cm, từ đó dây thần kinh vùng hông, lưng dưới bị chèn ép gây ra các cơn đau khi ngồi, lái xe, di chuyển. Ngoài ra, dây chằng của anh cũng đang trong tình trạng bị vôi hóa.

CA SĨ ĐĂNG KHÔI CÙNG VỢ THỦY ANH VƯỢT QUA CƠN ĐAU CỔ VAI GÁY KÉO DÀI HƠN 1 NĂM
Bác sĩ nắn chỉnh cột sống cho ca sĩ Đăng Khôi

Với tình trạng mà Đăng Khôi gặp phải, bác sĩ Paul đã đưa ra phương pháp trị liệu bằng phương pháp nắn chỉnh cột sống kết hợp cùng trị liệu cơ chuyên sâu và siêu âm trị liệu. Sự kết hợp này không chỉ giúp điều chỉnh các đốt sống sai lệch, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể mà còn giảm đau tức thì, giúp các điểm căng cơ được làm mềm và thoải mái di chuyển linh hoạt hơn.

Chỉ sau 2 lần điều trị, cơn đau của ca sĩ Đăng Khôi đã lập tức biến mất. Hiện tại anh chỉ thăm khám 1 lần mỗi tháng nhằm duy trì sức khỏe cột sống tốt nhất có thể.

Qua một thời gian trị liệu, trải nghiệm dịch vụ tại Maple Healthcare, vợ chồng Đăng Khôi – Thủy Anh chia sẻ: “Mỗi lần trị liệu cùng bác sĩ Paul, vợ chồng mình luôn cảm thấy cơ thể như được giải phóng, các cơn đau gần như tan biến lập tức. Vùng eo, hông, lưng cổ vai gáy nay đã có thể tìm lại sự linh hoạt. Để có thể nói về dịch vụ tại Maple Healthcare, vợ chồng mình có thể gói gọn trong 4 từ “Trên cả tuyệt vời”. Đặc biệt phần chi phí điều trị, giá cả rất hợp lý so với các cách thức trị liệu trước đây Thủy Anh đã thực hiện, thậm chí tính cả liệu trình còn rẻ hơn rất nhiều, một buổi trị liệu toàn bộ cột sống từ đầu đến chân cũng chưa bằng 1 lần đi chăm sóc da mặt tại spa”

Lời khuyên từ bác sĩ để cải thiện sức khỏe cột sống

Để bảo vệ sức khỏe cơ xương khớp – cột sống phòng tránh những cơn đau lưng, cổ vai gáy, bác sĩ Paul chia sẻ những lưu ý khi làm việc, hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau:

  • Bố trí không gian làm việc hợp lý
  • Luôn giữ lưng thẳng
  • Đặt màn hình máy tính ngang với tầm mắt
  • Hạn chế sử dụng điện thoại ở tư thế cúi đầu thường xuyên
  • Đứng dậy thư giãn 5 phút sau mỗi 30 phút làm việc
  • Tập luyện căng giãn cơ hoặc thể dục nhẹ nhàng hàng ngày

Sức khỏe cột sống đóng vai trò rất quan trọng trong sức khỏe tổng thể. Hãy quan tâm đến việc thăm khám khám “tầm soát cột sống” định kỳ, để bạn và người thân luôn đó được Cột sống khỏe – Cuộc sống vui.

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ