Châm cứu điều trị mất ngủ

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Điều trị chứng mất ngủ và rối loạn giấc ngủ

Giấc ngủ ngon luôn là ước mơ đối với những người mắc chứng mất ngủ. Với họ, giường không còn là nơi bình yên, mà là một nỗi ám ảnh.

Có khoảng 15% người trưởng thành cảm thấy tồi tệ về giấc ngủ khi phải thức dậy nhiều lần, suy nghĩ hàng giờ đồng hồ thay vì chìm đắm trong những giấc mơ. Có đến 40% người bị mất ngủ mãn tính ít nhất 1 lần trong đời. Trong những năm gần đây, tỉ lệ người Việt bị mất ngủ ngày càng tăng.  Tuy nhiên, các Chuyên gia châm cứu tại phòng khám Maple Healthcare có thể làm hài hòa nhịp điệu của ngày và đêm, mang lại cho bạn một giấc ngủ khỏe mạnh.

châm cứu điều trị mất ngủ

Mất ngủ là một loại rối loạn giấc ngủ có thể nhận biết khi bạn rơi vào tình trạng khó ngủ

Khi đêm trở thành ngày – Nguyên nhân

Giấc ngủ khỏe mạnh bao gồm 5 giai đoạn diễn ra theo đúng thứ tự. Quan trọng nhất là giai đoạn ngủ sâu (còn được gọi là REM), thường chiếm khoảng 20% của giấc ngủ. Ở giai đoạn này nhận thức sẽ suy giảm đáng kể. Khoảng thời gian tỉnh dậy ngắn giữa các giai đoạn của giấc ngủ là điều bình thường, rối loạn giấc ngủ chỉ xảy ra khi các giai đoạn của giấc ngủ bị đảo lộn, quá ngắn, hoặc thời gian tỉnh dậy quá dài.

Vật lý, tâm lý và tác nhân bên ngoài là các yếu tố có thể gây nên chứng mất ngủ và rối loạn giấc ngủ. Thông thường, nguyên nhân gây ra mất ngủ luôn bao gồm nhiều yếu tố.

Rối loạn giấc ngủ trở nên trầm trọng hơn khi bạn gặp các vấn đề căng thẳng hoặc phiền muộn, nhưng cho dù nguyên nhân là do tâm lý, các bệnh lý hay tiếng ồn, thì khó ngủ kéo dài đôi khi vẫn xuất hiện một cách đột ngột.

Nguyên nhân thực sự của chứng mất ngủ khá phức tạp, tuy nhiên, có thể thấy nó là một vòng tròn luẩn quẩn: khi mất ngủ, bạn dễ có những suy nghĩ tiêu cực và chính những suy nghĩ này lại khiến chứng mất ngủ trở nên tồi tệ hơn. Nhiều người hay than phiền rằng: “Hy vọng tôi có thể ngủ được hôm nay! Làm thế nào mà tôi có thể sống sót đến ngày mai nếu không thể ngủ được”. Khi mất ngủ, bạn thường cảm thấy hoài nghi, sợ hãi và tức giận về giấc ngủ của mình, điều này sẽ gây ra các kích thích về thần kinh. Kết quả là huyết áp tăng cao, tim đập nhanh hơn, các cơ bị gồng cứng, và bạn sẽ rơi vào trạng thái cảnh giác: thay vì thoái mái nằm trên giường chờ giấc ngủ đến, bạn chỉ cảm thấy mệt mỏi vì những suy nghĩ nặng nề.

Điều trị chứng mất ngủ với châm cứu

Thông thường, những người mắc chứng mất ngủ và rối loạn giấc ngủ sẽ tìm đến thuốc ngủ để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thuốc ngủ thường xuyên vì dễ gây nghiện. Hơn nữa, thuốc chỉ là giải pháp tạm thời mà không phải là phương pháp có thể điều trị dứt điểm.

châm cứu điều trị mất ngủ

Châm cứu ở cánh tay dưới, bàn tay hoặc chân là kỹ thuật mà các chuyên gia châm cứu tại Phòng khám Maple Healthcare sử dụng để chữa trị chứng mất ngủ.

Từ khía cạnh của châm cứu, sự hài hòa giữa năng lượng âm và dương là yếu tố quyết định cơ thể và tâm trí của mỗi chúng ta. Sự tối tăm, lạnh lẽo của năng lượng âm tượng trưng cho giấc ngủ và đêm tối, cảm giác và trực giác. Trong khi nhiệt lượng của năng lượng dương tượng trưng cho ban ngày, các hoạt động và óc phân tích. Khi năng lượng dương lấn chiếm quá nhiều vào phần giấc ngủ của năng lượng âm (ví dụ như ánh sáng nhân tạo, làm việc khuya, xem tivi quá lâu) sẽ gây ra phiền nhiễu cho đầu óc vào ban đêm. Điều này dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ.

Các bài tập thiền như luyện khí công, thái cực quyền, yoga, thiền chánh niệm, thư giãn cơ, vv., đều có lợi trong việc điều hòa dòng chảy năng lượng âm và dương. Nhưng châm cứu vẫn luôn là phương pháp hiệu quả nhất chữa trị chứng mất ngủ. Các thực nghiệm cho thấy, việc châm cứu giúp giải phóng các chất thúc đẩy giấc ngủ và thư giãn cơ như “hóc-môn hạnh phúc” – serotonin, điều này kích thích cơ thể sản sinh các chất gây buồn ngủ.

châm cứu điều trị mất ngủ

Ngồi thiền là một phương pháp điều trị chứng mất ngủ

Nếu bạn phải đối mặt với những cơn mất ngủ thường xuyên, hãy đến phòng khám Maple Healthcare để được tư vấn với các chuyên gia châm cứu giàu kinh nghiệm. Với những phương pháp và lời khuyên khác nhau phù hợp cho từng lối sống, các chuyên gia sẽ điều hòa năng lượng âm và dương trong cơ thể của bạn. Từ đó điều trị hiệu quả chứng mất ngủ và các rối loạn giấc ngủ mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào.

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ