Đau nửa đầu nguyên nhân từ đâu và cách điều trị hiệu quả

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Đau đầu/ đau nửa đầu là một trong những lý do phổ biến khiến nhiều bệnh nhân tìm đến các trị liệu y tế. Khoảng 30% dân số Việt Nam bị những cơn đau đầu mãn tính hoặc đau nửa phần đầu hành hạ, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công việc và cuộc sống. Các chuyên gia châm cứu được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm tại Phòng khám Maple Healthcare sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này thông qua những phương pháp trị liệu tự nhiên và hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến đau đầu và đau nửa đầu?

Mặc dù ngày nay công nghệ đã có những bước tiến đáng kể, nguyên nhân gây nên chứng đau đầu vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, một vài yếu tố gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu chắc chắn xuất phát từ cách sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Cảm giác đau đầu hay là một dạng phản ứng tự nhiên của cơ thể tới các kích thích xung quanh. Trong cuộc sống bận rộn và căng thẳng, có quá nhiều áp lực mà chúng ta phải đối mặt. Sức ép này thường tự biểu hiện ra ngoài bằng cách này hay cách khác, dưới dạng các cơn đau khác nhau.

đau đầu và đau nửa đầu
Hầu hết người Việt gặp phải chứng đau đầu và đau nửa đầu tại một lúc nào đó trong cuộc sống, khiến họ phải tìm đến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Các nguyên nhân gây ra các chứng đau đầu và đau nửa phần đầu thường thấy

  • Căng thẳng
  • Thay đổi hóc môn
  • Không nghỉ ngơi đủ
  • Thay đổi thời tiết và môi trường
  • Kích thích giác quan (thính giác, khứu giác, thị giác)
  • Thức ăn và chất phụ gia thực phẩm.
  • Thuốc
  • Huyết áp thấp
  • Lạm dụng bia rượu, thuốc lá và thuốc.
  • Mất nước

Thực chất, chứng đau đầu phản ánh lối sống không lành mạnh và nguồn gốc của vấn đề có thể phức tạp hơn những gì chúng ta nghĩ. Vấn đề này khó có thể điều trị bằng những phương pháp thông thường như thuốc giảm đau, đặc biệt là đối với chứng đau nửa đầu mãn tính. Đau nửa phần đầu mãn tính kéo dài ít nhất 3 tháng và xảy ra thường xuyên khoảng 15 ngày mỗi tháng.

Nói chung, thuốc giảm đau có thể ngăn chặn cơn đau nhưng không thể tháo gỡ nguồn gốc gây bệnh. Thêm vào đó, việc sử dụng thuốc thường xuyên có thể gây ra những tác dụng phụ có hại khác.

“Liệu tôi có bị đau đầu hay đau nửa đầu không?”

Đau đầu thường xảy ra ở toàn bộ phần đầu và đỡ hơn khi chúng ta nghỉ ngơi hoặc hít thở không khí trong lành. Đau nửa phần đầu chỉ xuất hiện ở một nửa vùng đầu kèm theo cảm giác nhói hoặc dao động.

Hai điểm giúp phân biệt chứng đau đầu bình thường là sự nhạy cảm tiếng ồn, ánh sáng và triệu chứng buồn nôn kèm theo nôn mửa.

Bệnh nhân đau nửa đầu không thể sống một cuộc sống bình thường vì căng thẳng do cơn đau mang lại khiến họ không thể thực hiện các hoạt động thường ngày.

chứng đau đầu và đau nửa đầu
Đau đầu thường xuất hiện ở vùng đầu trong khi đau nửa đầu ảnh hưởng chỉ một bên đầu

Trị liệu châm cứu cho chứng đau đầu và đau nửa phần đầu

Chỉ có các chuyên gia châm cứu được đào tạo bài bản mới có thể tìm ra nguồn gốc gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu, bởi vì nó có thể xuất phát ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Các yếu tố không hài hòa gây ra đau đầu rất nhiều và phức tạp. Vì vậy, kiểm tra là một phần quan trọng để có một quá trình trị liệu thành công. Việc kiểm tra bao gồm những câu hỏi cụ thể của các bác sĩ về tình trạng sức khỏe, thói quen sống, kiểm tra mạch, lưỡi và các phép đo khác. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh, bệnh nhân được khuyên nên viết nhật ký ghi tình trạng cơn đau đầu của mình, điều đó sẽ giúp phác họa được tần suất của bệnh.

phương án châm cứu làm giảm cơn đau đầu và nửa đầu
Qua việc châm kim trên tay hoặc chân, các chuyên gia châm cứu tại phòng khám Maple giúp giảm bớt cơn đau

Thông qua việc sử dụng các kim châm cứu lên các điểm được chọn, chuyên gia châm cứu tại sẽ lấy lại sự nhịp nhàng của dòng chảy năng lượng, làm giảm mức độ đau và thời gian đau. Kỹ thuật này thực tế không có tác dụng phụ.

Hãy đến ngay phòng khám Maple để được tư vấn về tình trạng sức khỏe của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các yếu tố gây ra chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu mà bạn đang gặp phải, đồng thời giải tỏa các cơn đau một cách an toàn và hiệu quả.

Để đặt lịch khám tại Maple Healthcare, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Bài viết liên quan:


Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ