Giải Pháp Nào Cho Bệnh Đau Xương Khớp

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Đối với các vấn đề về giải pháp chữa trị bệnh đau xương khớp, chúng ta cần một phương pháp an toàn và suy tính cẩn trọng hơn trước khi bắt đầu điều trị bằng các phương pháp rủi ro cao như phẫu thuật. 

Khi mắc các bệnh đau xương khớp, mọi người tìm đến rất nhiều cách thức trị liệu khác nhau: từ uống thuốc, châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu đến phẫu thuật. Tuy nhiên không phải cách thức nào cũng mang lại hiệu quả như chúng ta mong muốn. Thậm chí, các cách thức xâm lấn như uống thuốc và phẫu thuật còn khá nguy hiểm. Chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng trước khi xem xét việc điều trị bằng các phương pháp có tính rủi ro cao như phẫu thuật. Một giải pháp điều trị không xâm lấn, giảm thiểu tối đa rủi ro và có hiệu quả cao như Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống (Chiropractic) nên được cân nhắc hơn cả.

Những lợi ích đáng kinh ngạc từ trị liệu thần kinh cột sống

Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống là phương pháp khoa học xuất phát từ các chuyên gia người Mỹ hơn 150 năm trước. Phương pháp sử dụng các nắn chỉnh bằng tay của bác sĩ giúp nới lỏng và thư giãn các mô cơ, giải phóng các áp lực đè nén lên khớp và dây thần kinh, đưa cột sống về lại vị trí cân bằng và giảm đau nhanh chóng. Đến cuối thế kỷ 20, phương pháp này trở thành một trong những trị liệu phổ biến và dễ tiếp cận nhất tại Mỹ. Hiện nay, Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống là ngành chăm sóc y tế cơ bản lớn thứ 2 tại Mỹ và là ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cũng đã khẳng định, phương pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống mang lại hiệu quả cao trong các bệnh lý về cột sống như đau lưng, đau đầu, đau nửa đầu, các vấn đề về khớp và các rối loạn, chấn thương cổ, vv.

trị liệu thần kinh cột sống có thể điều trị thoát vị đĩa đệm

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp không xâm lấn

Tại Mỹ, mỗi ngày có hơn 1 triệu lần nắn chỉnh thần kinh cột sống được thực hiện. Trung tâm nghiên cứu Gallup cho biết, hơn 10 triệu người Mỹ xem phương pháp này là một phần không thể thiếu trong quá trình chăm sóc sức khỏe của họ. Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống nhận được sự tin tưởng như vậy là do nó hoàn toàn không xâm lấn, không dùng thuốc và không phẫu thuật. Thuốc có rất nhiều tác dụng phụ, nó chỉ giúp giảm các cơn đau là chính mà không có tác dụng trong việc điều trị cấu trúc vật lý của xương. Việc phẫu thuật cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, không những thế, cơn đau còn có thể quay lại sau 6 – 8 tháng. Sau khi thực hiện nhiều nghiên cứu, bác sĩ Bergmann đến từ đại học Northwestern tại Mỹ kết luận rằng, chúng ta cần dè dặt và cẩn thận hơn trước khi bắt đầu điều trị bằng các phương pháp nguy hiểm như phẫu thuật. Các bệnh nhân nên áp dụng các phương pháp tự nhiên và an toàn như Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống trước cả khi cân nhắc ý định phẫu thuật.

Theo báo cáo của Trung Tâm Nghiên Cứu Y Tế Anh quốc năm 2013 cho thấy, Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống mang lại hiệu quả nhanh hơn so với các phương pháp y học truyền thống. Không những thế, chi phí mà những bệnh nhân này chi trả cho phương pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống cũng thấp hơn 3 lần so với những phương pháp khác. Theo bác sĩ Paul D’Alfonso đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare, Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống là một phương pháp nhẹ nhàng và có rất ít tác dụng phụ. Bên cạnh đó, các bác sĩ Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cơ thể mình, thói quen sống và cách thức sinh hoạt. Họ quan tâm cả cơ thể của bạn, từ dinh dưỡng, sức khỏe cho đến tinh thần. Đây là yếu tố quan trọng trong việc duy trì tình trạng sức khỏe sau điều trị.


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ