Điều Trị Chứng Đau Lưng Dưới Bằng Phương Pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống

Nguyên nhân nào gây chứng đau lưng dưới?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này, nhưng thường gặp nhất là do trật khớp đốt sống. Các khớp không được cử động thường xuyên sẽ dẫn đến sự co thắt cơ, viêm tấy, và ảnh hưởng đến hệ thần kinh cột sống. Rất nhiều trường hợp đau lưng dưới bắt nguồn từ việc không điều trị trật khớp đốt sống đúng cách ngay từ đầu.

Những nguyên nhân phổ biến khác có thể gây ra chứng đau lưng dưới là các dây thần kinh bị chèn ép, đau thần kinh tọa, trượt đốt sống, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm và chứng hẹp đốt sống. Những tình trạng trên đều có thể được các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống điều trị hiệu quả.

Dieu tri chung dau lung duoi Maple Vietnam

Những nguyên nhân phổ biến khác có thể gây ra chứng đau lưng dưới là gốc thần kinh bị chèn ép, đau thần kinh tọa, trượt đốt sống, vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm và chứng hẹp đốt sống

Chứng đau lưng dưới có phải là một vấn đề nghiêm trọng?

Đau lưng dưới sẽ gây khó khăn cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Cho dù cơn đau chấm dứt thì vấn đề vẫn chưa được điều trị tận gốc. Điều này đồng nghĩa với việc cơn đau chắc chắn sẽ tái phát. Nếu không điều trị chứng đau lưng dưới kịp thời thì mức độ sẽ nặng hơn. Đây là lí do tại sao bạn nên tìm đến bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống khi nhận thấy bất kì dấu hiệu đầu tiên nào của cơn đau.

Ngoài ra, rất nhiều triệu chứng sẽ kéo theo ngay sau đó. Bạn có gặp phải bất kì triệu chứng sau không?

  • Tê chân yếu sức hoặc không cảm nhận được gì ở vùng chân?
  • Bạn không thể đứng trong một thời gian ngắn?
  • Các khớp nhức và tê cứng vào buổi sáng?
  • Cảm thấy đau đớn sau khi tập thể dục hoặc đi bộ?
  • Đau bàn chân, đầu gối, gót chân hoặc toàn bộ đôi chân?

Đây đều là những dấu hiệu cho thấy chứng đau lưng dưới nghiêm trọng.

Nếu bạn đã trả lời “có” cho bất cứ triệu chứng nào bên trên, đã đến lúc bạn nên gặp bác sĩ – một bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống.

Dieu tri chung dau lung duoi Maple Vietnam

Maple Healthcare Việt Nam sử dụng nhiều kĩ thuật điều trị tiên tiến, và những phương pháp vật lí trị liệu chuyên biệt giúp cân bằng cơ bắp, giúp điều trị chứng đau lưng dưới một cách hiệu quả nhất.

Chúng tôi điều trị chứng đau lưng dưới như thế nào?

Maple Healthcare sử dụng nhiều kĩ thuật điều trị tiên tiến, và những phương pháp vật lí trị liệu chuyên biệt giúp cân bằng cơ bắp, giúp điều trị chứng đau lưng dưới một cách hiệu quả nhất.

Bước đầu tiên trong việc điều trị chứng đau lưng dưới là tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Các bác sĩ của Maple được đào tạo chuyên sâu để tìm ra nơi bắt nguồn cơn đau của bạn: từ đĩa đệm, từ cơ bắp hay từ hệ thần kinh. Tiếp đến, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình làm cân bằng cột sống và các khớp để loại bỏ áp lực đè nặng lên vùng bị thương, làm dịu cơn đau ngay lập tức. Quá trình điều trị chứng đau lưng dưới được thực hiện với những trang thiết bị hiện đại nhất, nhập khẩu từ Mỹ, được thiết kế chuyên biệt để đưa các khớp trong cơ thể trở về vị trí vốn có của nó.

Sau đó, với hướng dẫn về lối sống lành mạnh và phương pháp tập thể dục từ các bác sĩ, bạn sẽ có thể tránh xa các cơn đau. Các bài tập đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh và cân bằng trong nhiều năm về sau. Những nghiên cứu đã chứng minh rằng cách hiệu quả nhất để điều trị chứng đau lưng dưới là kết hợp phương pháp trị liệu thần kinh cột sống với các bài tập chuyên biệt cho vùng lưng. Hãy để các chuyên gia tại phòng khám Maple Healthcare hướng dẫn cho bạn phương pháp tốt nhất để giữ cột sống luôn khỏe mạnh.

Dieu tri chung dau lung duoi Maple Vietnam

Phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống giảm chứng đau lưng dưới hiệu quả và an toàn

Đến phòng khám Maple Healthcare để được tư vấn và điều trị chứng đau lưng dưới hoặc các cơn đau xương khớp. Chúng tôi có thể giúp bạn đạt được sức khoẻ toàn diện và duy trì thể trạng khoẻ mạnh lâu dài.Bài viết liên quan: