Phác đồ điều trị đau cổ vai gáy: Lợi ích và hiệu quả

Đau cổ vai gáy là một bệnh lý phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Việc có một phác đồ điều trị đau cổ vai gáy hiệu quả là điều cần thiết. Hãy cùng theo chân nhạc sĩ Dương Khắc Linh trong quá trình điều trị đau cổ vai gáy tại Maple Healthcare nhé!

Giới thiệu về trường hợp của Dương Khắc Linh

Theo chẩn đoán của bác sĩ tại Maple Healthcare, nhạc sĩ Dương Khắc Linh bị căng cơ cổ và lưng do thói quen sinh hoạt sai cách làm cột sống bị lệch, gây chèn ép dây thần kinh.

Việc điều trị hiệu quả bệnh cổ vai gáy có tầm quan trọng vô cùng đáng kể trong việc giữ gìn sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị mắc phải. Bệnh cổ vai gáy không chỉ gây ra đau đớn và không thoải mái trong cổ, vai và gáy, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vận động và chức năng hàng ngày.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh bị căng cổ vai và lưng

Bác sĩ tại Maple Healthcare đã đưa ra một phác đồ điều trị giúp đẩy nhanh tiến độ phục hồi cho nhạc sĩ Dương Khắc Linh.  Với  phác đồ chuẩn Mỹ kết hợp 3 liệu pháp mang đến hiệu quả giảm đau rõ rệt mà không cần đến thuốc hay phẫu thuật xâm lấn như:

  • Nắn chỉnh cột sống Chiropractic

Điều chỉnh vị trí đốt sống sai lệch, giải phóng điểm chèn ép, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

  • Trị liệu cơ chuyên sâu

Giảm đau nhức cơ, tăng tính linh hoạt, thư giãn hiệu quả.

  • Vật lý trị liệu chuyên biệt từng vùng

Áp dụng siêu âm trị liệu, điện xung trị liệu, kéo giãn cột sống…tăng cường hiệu quả giảm đau, thúc đẩy chữa lành mô mềm.

Với thời gian điều trị như sau:

  • Tháng đầu tiên: 3 buổi/tuần
  • Tháng thứ 2: 2 buổi/tuần

Nguyên nhân và triệu chứng tình trạng của Dương Khắc Linh

Bệnh đau cổ vai gáy khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau như: căng cơ sau chơi thể thao, sai tư thế, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm các đốt sống cổ, trong 1 vài trường hợp có thể là dấu hiệu của nhồi máu cơ tim, u đỉnh phổi…

Nguyên nhân gây ra các cơn đau cổ vai lưng ở nhạc sĩ Dương Khắc Linh là do công việc đặc thù phải ngồi lâu trong nhiều giờ liền và đam mê lái xe tạo nên tình trạng khó chuyển động cổ, đau vai, tê bì ở hai cánh tay cùng với đau nhức thắt lưng làm ảnh hưởng đến công việc và các hoạt động hằng ngày

Phác đồ điều trị đau cổ vai gáy

Phác đồ điều trị đau cổ vai gáy có tầm quan trọng rất lớn trong việc giảm đau, khôi phục chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc phải. Khi thực hiện theo đúng phác đồ điều trị, các cơn đau cổ vai gáy sẽ sớm thuyên giảm đồng thời có thể ngăn cản nguy cơ phát triển các biến chứng này và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Như ở trường hợp của Dương Khắc Linh, chỉ sau 9 buổi trị liệu (3 tuần đầu tiên), sức khỏe cột sống của anh đã cải thiện đáng kể, cơn đau cổ vai lưng giảm đến 80%, cột sống linh hoạt và tinh thần vui vẻ, tích cực hơn rất nhiều.

Trong giai đoạn đầu điều trị phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic được Maple Healthcare áp dụng cho anh Linh. Đây là phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay theo tiêu chuẩn Mỹ, điều trị hiệu quả bệnh cơ xương khớp dựa trên nguyên lý tác động trực tiếp vào hệ trục cột sống, điều chỉnh các vị trí bị lệch trục trên cột sống vào vị trí cân bằng, giúp giảm căng cơ, giảm áp lực lên hệ thống dây thần kinh, kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể từ đó làm giảm cơn đau, giúp hồi phục nhanh một cách an toàn, không phải dùng thuốc hay can thiệp xâm lấn. 

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh điều trị đau cổ vai gáy tại Maple

 

Lợi ích và hiệu quả của phác đồ điều trị

Phác đồ điều trị cổ vai gáy mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả đáng kể trong việc giảm đau, cải thiện chức năng và tăng chất lượng cuộc sống của những người mắc phải. Việc thực hiện phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic giúp chữa bệnh dứt điểm, tối ưu và lâu dài, do tác động trực tiếp đến đốt sống bị lệch. Điều trị rất nhiều điểm đau cùng lúc, giảm chèn ép rễ thần kinh và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Tiếp theo đó là liệu trình trị liệu cơ chuyên sâu giúp giảm đau nhức cơ, tăng tính linh hoạt, thư giãn hiệu quả. Cuối cùng là làm vật lý trị liệu chuyên biệt từng vùng áp dụng siêu âm trị liệu, điện xung trị liệu, kéo giãn cột sống…tăng cường hiệu quả giảm đau, thúc đẩy chữa lành mô mềm.

Tóm lại, phác đồ điều trị cổ vai gáy có lợi ích và hiệu quả đáng kể như giảm đau, cải thiện chức năng và tăng chất lượng cuộc sống. Bằng cách kết hợp các phương pháp khác nhau giúp cải thiện tình trạng bệnh của bạn, Ngoài ra, phác đồ điều trị cổ vai gáy còn đem lại lợi ích to lớn cho bệnh nhân, không chỉ giúp giảm đau và cải thiện chức năng của cổ vai gáy, mà còn mang lại sự thoải mái và tăng cường khả năng tham gia vào các hoạt động hàng ngày.

Lời kết:

Tuy nhiên, sự hiệu quả của phác đồ này phụ thuộc vào sự tuân thủ và sự tham gia tích cực của bệnh nhân, và cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn và giám sát của chuyên gia y tế. Với những lợi ích này, phác đồ điều trị cổ vai gáy đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị đau cổ vai gáy. Để các chuyên gia y tế tại Maple thăm khám cho bạn tận tình hơn có thể liên hệ qua: phongkhammaple.vn

Crossbanner Theme Tết Maple 2024

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM

icon location

Phòng khám Quận 2: Số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

icon location

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

icon location

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100