Tầm soát cột sống: Bí quyết sống vui khỏe của người hiện đại

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Tầm soát cột sống là việc làm cần thiết mà bạn cần quan tâm để thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Cột sống là bộ phận quan trọng giúp “nâng đỡ” toàn bộ cơ thể. Cột sống khỏe mạnh sẽ giúp bạn học tập, làm việc và tận hưởng cuộc sống thoải mái nhất. Vậy điều bạn cần làm là bảo vệ sức khỏe cột sống của mình bằng việc thăm khám và phát hiện sớm các vấn đề về cột sống.

Hãy xem đâu là địa chỉ uy tín đáng để bạn thăm khám và chăm sóc sức khỏe cột sống nhé!

Tầm soát cột sống: Bí quyết sống vui khỏe của người hiện đại

Tầm soát cột sống là gì? Lợi ích khi tầm soát sức khỏe cột sống sớm

Tầm soát cột sống là việc thăm khám và chăm sóc sức khỏe cột sống thường xuyên tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa xương khớp. Cũng như việc kiểm tra sức khỏe tổng quát, sức khỏe răng miệng hằng năm thì việc thăm khám sức khỏe cột sống là rất cần thiết.

Chúng ta đều biết rằng cột sống là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Đây được xem như “trụ cột” của cơ thể để kết nối các bộ phận cơ xương khớp lại với nhau, giúp nâng đỡ cơ thể.

Đặc biệt, cột sống có ảnh hưởng và mối liên hệ mật thiết với não bộ. Khi gặp các vấn đề về thoái hóa các đốt sống, bạn rất có thể gặp những cơn đau dày dặn khó chịu gây mệt mỏi, căng thẳng thần kinh. Cột sống khỏe giúp cho việc đi lại, di chuyển và công việc hằng ngày thuận lợi, dễ dàng. Bởi vậy không có lý do gì mà chúng ta lại bỏ quên trụ cột của cơ thể.

Tầm soát cột sống là gì? Lợi ích khi tầm soát sức khỏe cột sống sớm

Việc tầm soát sức khỏe cột sống có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Tần suất lý tưởng để tầm soát cột sống là 6 tháng 1 lần. Bạn luôn cần lưu ý và đặt sức khỏe cột sống lên hàng đầu để bảo vệ cuộc sống vui khỏe của mình.

Khi bạn thường xuyên tầm soát sức khỏe cột sống sẽ có rất nhiều lợi ích. Những ưu điểm nổi bật mà việc làm này đem đến cho khách hàng gồm:

 • Tầm soát giúp phát hiện sớm các dấu hiệu thoái hóa cột sống trên cơ thể người bệnh. Việc phát hiện sớm thoái hóa cột sống có tác dụng rất lớn với việc điều trị bệnh sau này.
 • Tầm soát cột sống giúp bạn phát hiện sớm các bệnh lý về xương khớp. Những dấu hiệu như đau lưng, cong vẹo cột sống, đau cổ vai gáy, phình đĩa đệm,... thường bị người bệnh lơ là. Chỉ khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế, các bác sĩ mới phát hiện được ra được vấn đề để giải quyết.
 • Tầm soát cột sống giúp điều trị tận gốc các cơn đau xương khớp của mỗi bệnh nhân. Khi tầm soát thường xuyên, các bác sĩ sẽ phát hiện sớm vấn đề cột sống mà bạn gặp phải để đưa ra liệu trình điều trị thích hợp.

Với những người công việc quá bận rộn hoặc có vấn đề riêng, việc thăm khám ít nhất nên diễn ra 1 năm/1 lần. Đây là khoảng thời gian nhất thiết bạn nên đến gặp các bác sĩ xương khớp để điều trị các vấn đề của mình.

Bạn có thuộc đối tượng cần được tầm soát sức khỏe cột sống?

Maple Healthcare là đơn vị tiên phong trong vấn đề tầm soát cột sống. Phòng khám Maple có đưa ra những đối tượng cụ thể cần tầm soát cột sống thường xuyên. Nếu bạn trong những đối tượng này, hãy sắp xếp để kiểm tra sức khỏe xương sống của mình sớm nhất.

Dân văn phòng làm việc với máy tính thường xuyên

Đặc điểm của những người làm việc văn phòng là thường xuyên và liên tục tiếp xúc với máy tính, ngồi nhiều ở một tư thế. Điều này dẫn đến các cơn đau lưng, đau vai gáy xuất hiện liên tục. Nếu bạn chỉ điều trị triệu chứng tạm thời bằng cách chườm nóng, chườm lạnh, massage thì chỉ có tác dụng tạm thời.

Lúc này, điều bạn cần làm là đi kiểm tra và tầm soát sức khỏe cột sống của mình. Khi thăm khám sớm, bạn có thể phát hiện ra những vấn đề về xương khớp như cong vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống cổ để điều trị dứt điểm sớm nhất có thể.

Dân văn phòng làm việc với máy tính thường xuyên

Người vừa gặp chấn thương

Những người mới gặp chấn thương như bị tai nạn giao thông, tai nạn nghề nghiệp hay chấn thương thể thao rất có thể đã ảnh hưởng đến cột sống. Lúc này, bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, không thể bỏ qua các cơn đau mà bạn đang gặp phải. Việc phát hiện sớm và điều trị bệnh sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm các cơn đau hiệu quả.

Người vừa gặp chấn thương

Trẻ em độ tuổi phát triển

Đối tượng trẻ em cũng rất cần được thăm khám và chăm sóc sức khỏe cột sống. Ở độ tuổi này, các em thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử và gặp nhiều vấn đề về cột sống. Khi đi thăm khám, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể để giải quyết những vấn đề như gù lưng, cong vẹo cột sống do việc học tập của các bé đem đến.

Trẻ em độ tuổi phát triển

Đặc biệt, khi được các bác sĩ nắn chỉnh cột sống sớm, các bé có cơ hội phát triển chiều cao một cách tối đa. Đây là điều rất nhiều ba mẹ quan tâm nhưng chưa được hướng dẫn cụ thể.

Người cao tuổi

Những người ở tuổi trung niên và cao niên xương khớp thường bị thoái hóa nặng. Lúc này, các bệnh về cơ xương khớp như đau đầu gối, đau lưng, đau cổ vai gáy diễn ra thường xuyên và dai dẳng.

Điều bạn cần làm là đưa người thân của mình đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra sức khỏe cột sống. Việc điều trị sớm sẽ giúp người cao tuổi hạn chế các cơn đau, việc tận hưởng cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn.

Người cao tuổi

Người làm việc nặng

Những người thường xuyên phải bê vác nặng, làm việc tay chân thường xuyên rất cần được thăm khám sức khỏe cột sống. Nếu bạn muốn tiếp tục công việc của mình, việc giữ gìn và bảo vệ cột sống là vấn đề vô cùng quan trọng.

Người làm việc nặng

Vì sao nên chọn Maple Healthcare để tầm soát bệnh lý cột sống

Để kiểm tra và phát hiện sớm những vấn đề và bệnh lý liên quan đến cột sống bạn cần đến những cơ sở ý tế chuyên khoa xương khớp như Maple Healthcare. Khách hàng luôn dành sự tin tưởng đến chúng tôi bởi những lý do:

 • Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về sức khỏe cột sống.
 • Phòng khám với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và trình độ kỹ thuật cao. Tại đây, 100 % đều là bác sĩ nước ngoài thăm khám và điều trị 1:1 cho các bệnh nhân.
 • Các bác sĩ luôn kết nối đến bệnh nhân trong quá trình điều trị để nắm được sự thay đổi của sức khỏe cột sống. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến kết quả của quá trình điều trị.
Vì sao nên chọn Maple Healthcare để tầm soát bệnh lý cột sống
 • Các dịch vụ thăm khám và điều trị đa dạng, đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc nhiệt tình đến từng khách hàng.
 • Tại đây, phòng khám luôn cập nhật trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.
 • Hiệu quả sau quá trình điều trị được các bệnh nhân đánh giá cao. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đây giới thiệu và đưa người thân đến thăm khám và điều trị các vấn đề về cột sống của mình.
 • Tại đây, điều trị các vấn đề về cơ xương khớp và cuộc sống không xâm lấn là mục tiêu của các bác sĩ. Bởi vậy, cách chữa trị bằng cách nắn chỉnh thần kinh cột sống (chiropractic) và vật lý trị liệu được sử dụng. Phương pháp này sẽ phát huy hiệu quả tối đa dưới "bàn tay tài ba" của các bác sĩ chuyên khoa tại đây.
 • Chi phí điều trị các bệnh liên quan đến cột sống và tầm soát cột sống phù hợp với hầu hết các đối tượng.

Một buổi tầm soát cột sống tại Maple gồm những gì? 

Tầm soát cột sống chủ yếu dựa vào các nghiên cứu và chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa xương khớp. Dựa vào kết quả film X-Quang, MRI cùng với nghiệp vụ chuyên môn. Các bác sĩ sẽ phát hiện chính xác các vấn đề trên cột sống của bạn như cong vẹo, thoát hóa, lệch đĩa đệm,...

Từ kết quả đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng đối tượng. Việc tầm soát và phát hiện sớm có ý nghĩa rất lớn có ý nghĩa rất lớn đến việc điều trị bệnh. Bệnh nhân phát hiện sớm tình trạng của mình có cơ hội khỏi bệnh dứt điểm cao hơn bình thường.

Một buổi tầm soát cột sống tại Maple gồm những gì? 

Tầm soát cột sống - Bí quyết sống vui sống khỏe của Hoa hậu Hương Giang

Với Hoa hậu Hương Giang - Miss World Vietnam 2009, hiện chị đang điều hành công việc kinh doanh riêng và làm đại diện một quỹ từ thiện về răng miệng cho trẻ em khó khăn. Chị còn là mẹ của hai thiên thần nhỏ đáng yêu - Tiểu Panda và Polar. Tiêu chí sống chị đặt ra rất thiết thực là: “Mỗi một ngày ngày mình sẽ sống thật trọn vẹn. Mình sẽ làm những điều mình thích và thích những điều mình làm.”

Tuy nhiên, chị Giang cũng giống như những người làm việc văn phòng khác. Chị thường xuyên bị đau mỏi vùng cổ-vai-gáy, đau lưng, hiện tượng hoa mắt chóng mặt kéo dài. Với tần suất làm việc cao, sức khỏe cột sống là điều chị luôn ưu tiên quan tâm.

Tầm soát cột sống - Bí quyết sống vui sống khỏe của Hoa hậu Hương Giang

Với chia sẻ: “Chỉ khi nào mình thấy yêu thương, trân trọng chính cảm xúc cũng như sức khỏe của mình thì mình mới có thể đủ sức đẻ yêu thương những người bên cạnh.” Bởi vậy, chị chọn việc tầm soát và chăm sóc sức khỏe cột sống thường xuyên. 

Phòng khám Maple Healthcare là nơi chị Giang tin tưởng chọn lựa để chăm sóc sức khỏe cột sống cho bản thân và con gái Tiểu Panda. Bé đang trong độ tuổi phát triển, việc tầm soát cột giúp bé đạt chiều cao tối ưu đồng thời phòng tránh tật gù lưng. Chị cho biết, các bé dễ gặp vấn đề về cột sống do ngồi học sai tư thế, sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài.

Tầm soát cột sống - Bí quyết sống vui sống khỏe của Hoa hậu Hương Giang - 2

Tầm soát cột sống là một vấn đề vô cùng quan trọng đáng để bạn và những người thân quan tâm. Qua bài viết, hy vọng bạn đã có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Việc chăm sóc sức khỏe cột sống là điều bất cứ ai cũng nên thực hiện bởi đây là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến bạn. Ngay hôm nay, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của phòng khám Maple để chúng tôi trả lời thắc mắc và hỗ trợ đặt lịch thăm khám giúp bạn. Phòng khám Maple - nơi trao gửi niềm tin của mọi gia đình.

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ