Sau khi gặp chấn thương thể thao bạn nên lập tức dừng các hoạt động luyện tập, thi đấu và nhanh chóng tìm đến các bác sĩ chuyên môn để được chẩn đoán chính xác và điều trị chấn thương thể thao đúng cách. Đừng xem thường những chấn thương nhỏ có thể dẫn đến những hệ lụy sức khỏe lâu dài.

Chấn thương thể thao gặp phải trong quá trình chơi hoặc thi đấu một môn thể chất nào đó là điều khó tránh khỏi do những nguyên nhân như tập luyện quá sức, khởi động không kỹ, cơ bắp và dây chằng căng cứng quá mức hoặc các tai nạn té ngã hoặc va chạm vào người chơi khác.

Trên thực tế, nhiều người không nhận ra những tác động bất lợi về lâu dài của việc không chăm sóc và phục hồi chấn thương đúng cách. Một số nghiên cứu cho thấy người từng bị chấn thương thể thao có tỷ lệ mắc phải các vấn đề về cơ xương khớp ở độ tuổi trung niên rất cao nếu không hồi phục hoàn toàn từ thương tích ban đầu. Tuy nhiên, nếu được điều trị đúng cách bởi bác sĩ chuyên về chấn thương thể thao và nghỉ ngơi đầy đủ, nguy cơ này có thể giảm xuống.

Một trong số những chấn thương thể thao nghiêm trọng nhất là chấn thương sọ não. Thường gặp trong các môn thể thao thường xảy ra va chạm mạnh như bóng đá, bóng bầu dục,… Va chạm mạnh ở vùng đầu có thể gây ra sự mất chức năng não tạm thời dẫn tới các triệu chứng nhận thức, thể chất và cảm xúc, như nhầm lẫn, nôn mửa, nhức đầu, buồn nôn, trầm cảm, khó ngủ, buồn rầu và mất trí nhớ. Ngay cả sau khi chấn thương hồi phục, một số ảnh hưởng vẫn tiếp tục kéo dài. Theo tạp chí y khoa Brain, các vận động viên bị chấn động có nhiều khả năng gặp khó khăn trong các vấn đề về nhận thức hơn so với những người chưa từng bị chấn thương não.

Do đó, điều quan trọng là sau khi bị chấn thương bạn nên lập tức ngừng hoạt động thể thao, thi đấu và nhanh chóng tìm đến các bác sĩ chuyên môn để được chẩn đoán chính xác và điều trị phục hồi đúng cách.

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp chấn thương thể thao, hãy liên hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100


Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *