Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Điều Trị Bệnh Xương Khớp Như Thế Nào?

Bệnh cột sống nói riêng và xương khớp nói chung đang ngày càng phổ biến. Nếu như trước đây, khi nhắc đến bệnh xương khớp người ta chỉ thường liên tưởng đến các vấn đề đau nhức của người già thì hiện nay, các căn bệnh này cũng xuất hiện ở nhiều đối tượng khác từ trẻ vị thành niên, nhân viên văn phòng, người lao động phổ thông,… Hãy cùng tìm hiểu xem trị liệu thần kinhc cột sống điều trị bệnh xương khớp như thế nào?

Chăm sóc cột sống: Bảo vệ sức khỏe trong sinh hoạt hàng ngày

Nhằm mang đến những thông tin hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp – cột sống, phòng khám Maple Healthcare đã đầu tư sản xuất chương trình chuyên đề mang tên “Cột sống khỏe – Cuộc sống vui” được phát sóng hàng tuần trên kênh Facebook và Youtube từ đầu tháng 11/2018. Trong mỗi tập phát sóng, chúng ta sẽ cùng bác sĩ Paul D’Alfonso Giám đốc phòng khám cũng như các chuyên viên điều trị khác giải đáp những thắc mắc xoay quanh các căn bệnh thường gặp hoặc hướng dẫn những bài tập, lưu ý giúp phòng ngừa và nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh.

Trong tập đầu tiên hôm nay, hãy cùng bác sĩ Paul tìm hiểu về Trị liệu thần kinh cột sống và vì sao phương pháp này được xem là một trong những cách điều trị bệnh xương khớp hiệu quả nhất hiện nay.

Để trả lời vấn đề này, hãy bắt đầu từ cơ chế hình thành bệnh xương khớp trên góc độ giải phẫu học. Khi nhìn vào cơ thể con người, điều cần chú ý đầu tiên chính là cột sống và hệ thần kinh được bao bọc bên trong nó. Cột sống chính là bộ phận cho phép chúng ta uốn cong lưng và di chuyển thoải mái mà không ảnh hưởng đến dây thần kinh và tủy sống bên trong – bộ phận chịu trách nhiệm dẫn truyền thông tin từ não đến các cơ quan và ngược lại. Tuy nhiên, khi cột sống bị tổn thương do té ngã, sai tư thế, chấn thương,.. sẽ dẫn đến hiện tượng lệch đốt sống, khiến các dây thần kinh bên trọng bị chèn ép, dẫn đến các biểu hiện bên ngoài như đau nhức, tê bì.. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan nội tạng về lâu dài.

Một điểm đáng lưu ý nữa đó là, cột sống luôn chịu chấn thương ở một mức độ nhất định ngay trong các sinh hoạt hàng ngày như ngồi làm việc lâu, đi đứng, chạy bộ,… chứ không nhất thiết phải do tai nạn. Các tổn thương nhỏ này tích tụ theo năm tháng và cuối cùng tác động xấu đến cơ thể. Do đó, chúng ta nên chú ý chăm sóc sức khỏe cột sống ngay cả khi không có dấu hiệu đau nhức bất thường.

Vậy phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thể giúp phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp như thế nào?

Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ dùng tay và các dụng cụ cơ học tác động lên cột sống từ bên ngoài để điều chỉnh các đốt sống về lại vị trí cân bằng. Từ đó, giải phóng các chèn ép của cột sống lên dây thần kinh, đẩy lùi cơn đau.

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp không dùng thuốc, không xâm lấn, mang lại hiệu quả cao và phù hợp với mọi đối tượng. Mục đích của Trị liệu thần kinh cột sống không chỉ là điều trị các cơn đau trước mắt mà hướng đến một sức khỏe lâu dài. Để làm được điều đó, các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống sẽ đưa ra lời khuyên để bệnh nhân thay đổi tư thế xấu, có chế độ ăn uống và luyện tập khoa học để duy trì sức khỏe một cách tự nhiên.

Vì vậy, để có một cột sống khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng công việc và cuộc sống, Phương pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống là sự lựa chọn thông minh cho bạn và gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về cách điều trị bệnh xương khớp của bạn.

Chương trình Cột sống khỏe – Cuộc sống vui sẽ tiếp tục cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích trong các tập tiếp theo. Hãy theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Maple Healthcare.


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

dat-1-buoi-nhan-2-buoi

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

 

Đối tác của Maple

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ