hình mô phỏng thoát vị đĩa đệm thắt lưng maple healthcare

Nắn chỉnh trị liệu thần kinh cột sống là một trong những lựa chọn tốt nhất để chữa trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp trị liệu nắn chỉnh cột sống dựa trên nguyên lý tự chữa lành của cơ thể mà không cần can thiệp thuốc hay phẫu thuật. Dưới đây thông tin chi tiết về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị.

Ngày nay, nhiều người bị thoát vị đĩa đệm nhưng không có bất kì triệu chứng nào. Mặt khác, nhiều người lại trải qua những cơn đau vô cùng dữ dội và mất đi khả năng thực hiện hoạt động hằng ngày. Cơn đau thường bắt đầu theo 1 trong 3 cách: đau đột ngột sau một chấn thương, tai nạn nghiêm trọng; đau lưng đột ngột sau một chấn thương không đáng kể, và đau bắt đầu với cường độ nhẹ, dần dần sau một thời gian trở nên nghiêm trọng hơn.

hình mô phỏng thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý cột sống dễ mắc phải nhưng rất khó chữa. Tiếp cận sai phương pháp không chỉ dẫn đến tốn kém chi phí điều trị mà còn khiến bệnh tình trầm trọng hơn. Bác sỹ Paul D’Alfonso cho biết nhiều bệnh nhân khi đến để chữa trị thoát vị đĩa đệm nhưng đều không biết tại sao lại mắc bệnh.

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một thuật ngữ để mô tả các thay đổi do tuổi tác gây ra dọc theo cột sống cổ, ngực hoặc thắt lưng (phổ biến nhất là thoái hóa cột sống thắt lưng). Đây không phải là một bệnh mà thực chất là một phần của quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Không như các mô tế bào của cơ thể, có rất ít nguồn cung cấp máu vào đĩa đệm, một khi đĩa đệm bị tổn thương, nó trở nên hư tổn và không thể tự phục hồi.

hình mô phỏng thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm tạo khoảng cách giữa các đốt sống và cho phép chúng ta thực hiện các động tác như gập người, vặn người. Đĩa đệm có vai trò giảm xóc giữa các xương của cột sống như một tấm đệm chống đỡ những tác lực từ bên ngoài khi cơ thể, giữ cho vùng lưng luôn dẻo dai. Tuy nhiên theo thời gian, đĩa đệm dần dần mất đi khả năng để hoạt động và hỗ trợ cột sống; từ đó dẫn đến đau lưng và có thể lan ra các chi.

Vì vậy ngay khi xuất hiện các cơn đau nhức bất thường, bệnh nhân nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chữa trị thoát vị đĩa đệm kịp thời cùng phương pháp phù hợp sẽ giúp tăng tỷ lệ lành bệnh.

trị liệu thần kinh cột sống có thể chữa trị thoát vị đĩa đệm

Dựa trên kinh nghiệm của mình, bác sỹ Paul D’Alfonso cho rằng hơn 90% bệnh nhân mắc bệnh cột sống có thể điều trị bảo tồn để chữa đau mà không cần sự can thiệp của phẫu thuật. Thay vào đó, có thể chọn liệu trình kết hợp giữa trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu để chữa trị thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm này được nhiều chuyên gia xương khớp tại Mỹ và các nước phát triển lựa chọn. Không chỉ có hiệu quả xoa dịu cơn đau, phương pháp này còn khôi phục cấu trúc đĩa đệm hư tổn, mang lại hiệu quả điều trị dài lâu, ngăn ngừa cơn đau tái phát.

Với Maple Healthcare Việt Nam, bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ không còn là nỗi lo của người bệnh. Chúng tôi sử dụng các công nghệ và thiết bị tiên tiến từ Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức và Áo. Trong đó bao gồm: công nghệ sóng siêu âm cao cấp, liệu pháp kéo giãn giảm áp cột sống và xung điện trị liệu để chữa trị thoát vị đĩa đệm an toàn và hiệu quả.

Từ tháng 11/2018, Maple Healthcare sẽ phát sóng chuyên đề “Cột sống khỏe – Cuộc sống vui” nhằm mang đến những kiến thức bổ ích về phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống và cách phòng tránh cũng như điều trị các bệnh cơ xương khớp thường gặp. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên tại Website, Fanpage và Youtube của Maple Healthcare.


Bài viết liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button