Tình trạng giãn tĩnh mạch chân: Bệnh lý nguy hiểm không thể lơ là

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Tôi bị tê chân nhiều năm, đi khám chẩn đoán mắc suy giãn tĩnh mạch. Xin bác sĩ tư vấn bệnh

Rất tiếc khi nghe về tình trạng của bạn. Giãn tĩnh mạch là một bệnh lý khó chịu khi nó gây nên các cơn đau liên tục ở vùng chân, gây ảnh hưởng lớn đến việc đi lại. Ngoài ra, tê chân cũng là một triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường, bạn cũng nên kiểm tra lại lượng đường trong máu để nắm rõ bệnh trạng.

Những biểu hiện và triệu chứng của hiện tượng giãn tĩnh mạch chân
Những biểu hiện và triệu chứng của hiện tượng giãn tĩnh mạch chân

Về bệnh lý của bạn, tôi khuyên bạn nên kiểm tra tĩnh mạch chân cũng như các vùng dây thần kinh lưng vì hiện tượng ngứa ran ở chân rất có thể xảy ra do các vấn đề liên quan đến đĩa đệm lưng dưới. Hai vấn đề ở lưng dưới và chân thường đi cùng nhau và có thể làm triệu chứng của một trong hai trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, việc điều trị lưng và chân cùng lúc rất quan trọng. Chiropractic là một phương pháp phù hợp nhằm khắc phục vấn đề. Những tác động khi nắn chỉnh sẽ giúp giảm áp lực ở đĩa đệm ở vùng thắt lưng và phục hồi chuyển động bình thường cho cột sống.

Ngoài ra, để khắc phục vấn đề giãn tĩnh mạch, bạn nên kết hợp thêm các liệu pháp như châm cứu, trị liệu cơ và vật lý trị liệu cải thiện chức năng của cấu trúc cơ, từ đó hỗ trợ tĩnh mạch một cách tự nhiên. Hơn nữa, tăng cường vitamin cũng có thể giúp ích cho những trường hợp nhẹ.

Một trong những cách tốt nhất để điều trị giãn tĩnh mạch là ngăn chặn chúng phát triển ngay từ đầu. Điều đó dễ thực hiện hơn nhiều so với việc điều trị khi bệnh đã phát tác, vì vậy một chương trình tập thể dục và một chế độ ăn kiêng tốt là chìa khóa cho vấn đề này.

Để hiểu rõ về chứng bệnh trên, xem ngay bài viết chi tiết về chứng suy giãn tĩnh mạch tại đây: Tình trạng giãn tĩnh mạch chân thường gặp ở nhiều người

 

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ