Câu Chuyện Cảm Động Về Tình Mẫu Tử

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Maple Healthcare, phòng khám chuyên khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống đã điều trị cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khác nhau. Một trong số đó là câu chuyện hết sức cảm động của mẹ con chị Nguyễn Thị Liễu.

Hành trình bác sĩ tiếp cận và tiến hành điều trị cho bé

Chị Nguyễn Thị Liễu, một người mẹ vô cùng mạnh mẽ và dạt dào tình thương, đã tìm đến chúng tôi trong một ngày đầu tháng 12. Bé Hoàng Khang con chị, năm nay 7 tuổi, nhưng hầu như vẫn không nhận thức được gì. Bé không thể tự đi lại, ăn uống, vui đùa như bao đứa trẻ khác vì căn bệnh giãn não thất hai bên từ khi mới trong bụng mẹ. Cuộc đời bé là một hành trình chiến đấu gian nan nhưng đầy can trường của người mẹ và cả gia đình. Ngày đầu tiên đến Maple Healthcare, bé Khang rất sợ khi nhìn thấy các bác sĩ. Theo lời chị Liễu, bé sợ vì trước đây gia đình đã đưa bé đi khám ở nhiều nơi, có những nơi đã để lại cho bé ám ảnh đến tận bây giờ. Cứ mỗi lần sợ, bé lại đưa tay lên cắn đến chảy máu, hoặc lấy tay đập mạnh vào mắt, vào đầu. Khi còn nhỏ, mọi người không nhận ra Khang mang trong mình căn bệnh quái ác nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài. Chỉ khi em lên 5, cơ thể mới bắt đầu thay đổi rõ rệt. Chân tay em trở quên gầy còm, co quắp lại. Chị Liễu đưa bé đến Maple Healthcare với mong muốn các bác sĩ có thể giúp cải thiện chức năng vận động cho bé được chút nào hay chút đó. “Tôi không hy vọng cháu có thể cải thiện hoàn toàn như người bình thường, tôi chỉ mong cháu có thể tự làm được những việc vệ sinh cơ bản bình thường, có thể tự ngồi, tự ăn uống được. Cha mẹ nào đâu thể bên con cả cuộc đời…” chị Liễu xúc động chia sẻ.

Tình trạng bệnh đã được cải thiện đáng kể

Căn bệnh của Khang khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Điều này cả mẹ bé và các bác sĩ tại Maple Healthcare đều nhận định được. Bác sĩ Paul chia sẻ: "Việc điều trị cho bé Khang không tính theo năm theo tháng, mà là việc cả đời, chúng tôi sẽ kích thích các dây thần kinh của Khang, giúp não bộ và phần cơ thể kết nối với nhau, cố gắng khôi phục tầm vận động của bé". Mặc dù hy vọng mong manh, các bác sĩ vẫn tận tình chữa cho bé Khang và không lấy bất cứ chi phí điều trị gì. Sau lần thứ 3 đến phòng khám, chúng tôi thật sự rất xúc động khi nghe mẹ bé nói rằng bé đã có những tiến triển tích cực. Khang không còn sợ hãi đến mức tay chân gồng cứng, run rẩy như ngày đầu. Em bắt đầu ê a khi các nhân viên đến trò chuyện, em đã biết kêu “ai da” hay cười khúc khích khi bác sĩ tác động lên các dây thần kinh. “Về nhà, Khang có những thay đổi khác lắm, cảm giác như con cảm nhận được mọi thứ xung quanh mạnh mẽ hơn, Khang cười nhiều hơn, ê a nhiều hơn. Những chuyển biến nhỏ nhoi nhưng mang lại cho tôi niềm tin về chặng đường phía trước”, chị Liễu cho biết. Đối với chị Liễu và bé Khang, cuộc đời là một hành trình chiến đấu, có hy sinh, có tủi khổ, có những giọt nước mắt, nhưng không thiếu những hạnh phúc. Hạnh phúc ấy có thể bé nhỏ và bình thường đối với bao người, nhưng nó lại quý giá và thiêng liêng đối với mẹ con họ. Nhìn cách chị nựng bé, cách bé quàng tay ôm chầm lấy mẹ, đủ khiến bác sĩ và nhân viên chúng tôi rơi nước mắt. Chúng tôi hy vọng, bé sẽ có tiến triển dù chỉ là một chút. Cuộc hành trình dài nhưng rồi sẽ có những kết quả được gặt hái. Hãy cùng chúng tôi động viên mẹ và gia đình bé luôn vững tin để tiếp tục cuộc hành trình này.

Cùng xem lại: Quá trình điều trị của bé Khang tại Maple Healthcare

 
Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ