Tìm Thấy “Phao Cứu Sinh” Điều Trị Cong Vẹo Cột Sống Tại Maple Healthcare

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Chị Nguyễn Thị Ngọc Luyến hiện nay 43 tuổi, có tiểu sử bị sốt bại liệt dẫn đến tình trạng yếu phần chân trái từ năm 4 tuổi nhưng vì k có điều kiện tiếp cận với công nghệ y tế nên bệnh trạng trở nên nặng. Xuất hiện cong vẹo từ năm 15 tuổi và tình trạng cong vẹo đau nhức ngày càng nhiều hơn, đến nay độ cong vẹo cột sống của chị đã từ 130-140 độ và đã dẫn tới chứng thoái hóa cột sống nghiêm trọng.

Chị Luyến bệnh nhân cong vẹo cột sống

Những cơn đau ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày thậm chí chị không thể đi được xe. Cơn đau đã bắt đầu ảnh hưởng tới những cơ quan khác trên cơ thể của chị. Các nhóm cơ tay, chân đã khiến cho việc đi lại hay cầm nắm của chị gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Phần cột sống của chị đã chèn ép một bên phổi khiến hiện tại chị Luyến gặp tình trạng khó thở. Chị cũng gặp khó khăn khi ngủ, đặc biệt khi thay đổi tư thế nằm dẫn đến tình trạng mất ngủ thường xuyên.

Tình trạng chứng bệnh của chị Luyến

Cơn đau kéo dài đã làm cho chị xuống tinh thần trong thời gian dài, chị Luyến chia sẻ thêm “Rất nhiều đêm những cơn đau đã làm cho chị vô cùng đau đớn, chị ước mong có phép màu nào xuất hiện và giúp chị giải tỏa những cơn đau mà chị đang mắc phải. Muốn có được một ngày hạnh phúc bây giờ với chị là điều quá xa xôi.”

Trước đây có một lần chị đến BV Chấn Thương Chỉnh Hình và được chẩn đoán với tình trạng cột sống hiện tại đã bị biến dạng nặng và chỉ nên sử dụng phương pháp đeo nẹp định hình để hạn chế mức độ của cong vẹo. Sau đó chị có thêm vài lần đến những trung tâm khác nhưng vì mức độ tình trạng của chị nên cũng chỉ nhận được những lời khuyên uống thuốc để giảm đau điều này một lần nữa đã khiến chị Luyến vô cùng tự ti vào bản thân mình.

Theo chia sẻ, chị Luyến đã phải dừng quá trình điều trị bằng thuốc ngay bởi được biết chị cũng là một người có bệnh về bao tử và khi sử dụng thuốc để giảm các cơn đau từ chứng cong vẹo cột sống thì chị cũng đã bị dị ứng với thuốc.

Vừa tự ti với bản thân, vừa phải trải qua những cơn đau cùng nước mắt. Quá trình điều trị đó thật sự là những chuỗi ngày đau khổ đối với chị - theo lời chị Luyến kể lại.

Quá trình điều trị tại Maple Healthcare

May mắn trong một lần được một bên bảo trợ Bảo Hiểm giới thiệu đến với Phòng Khám Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Maple Healthcare. Tại đây, các bác sĩ sau khi thăm khám đã phát hiện ra phần lưng của chị đã bị thoái hóa nặng kể từ khi chị bắt đầu xuất hiện tình trạng cong vẹo. Để minh chứng cho điều này các bác sĩ đã giải thích rằng. Chứng bệnh cong vẹo của chị Luyến sau một thời gian dài đã tác động một lực lớn gây tổn thương lên các đốt sống lưng từ đó dẫn đến chứng thoái hóa cột sống lưng không mong muốn.

Quá trình điều trị của chị Luyến tại phòng khám Maple Healthcare

Được biết bác sĩ Paul là người trực tiếp đồng hành cùng chị trong quá trình thăm khám và điều trị tại Maple Healthcare. Không chỉ thực hiện các liệu pháp điều trị chuyên biệt, bác sĩ Paul cũng đã cho chị Luyến rất nhiều lời khuyên cũng như các bài tập về các tư thế từ ngồi, đi lại, nằm sao cho đúng kỹ thuật nhất nhằm hạn chế tác động lên phần cột sống của chị. Từ đó giúp quá trình điều trị được diễn ra một cách thuận tiện và mang lại nhiều hiệu quả nhất.

Đây có thể xem là một ca điều trị vô cùng khó khăn bởi tình trạng cột sống của chị Luyến đang trở nên rất nghiêm trọng. Độ cong vẹo của chị đã vượt và nằm ở mức từ 130 - 140 độ, đây được xem là khoảng độ không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn. Maple Healthcare sử dụng phương pháp Chiropractic nhằm giảm đi sự mất cân bằng của các đốt sống, ngăn ngừa khả năng phát triển của tình trạng cong vẹo. Ngoài các buổi trị liệu Chiropractic, bác sĩ Paul cũng tiến hành kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu từ đó cho chị cái nhìn rõ nhất cách các cơn đau đến với chị và cách giảm trừ những cơn đau này một cách hiệu quả nhất.

Trường hợp của chị được rất nhiều người quan tâm, bạn có thể xem ngay tại báo VNexpress: https://vnexpress.net/cot-song-gap-140-do-sau-gan-30-nam-bi-cong-veo-4755684.html

Niềm tin vào cuộc sống đã trở lại

Bằng việc tham gia liệu trình điều trị cũng như thực hiện các bài tập mà bác sĩ đưa ra. Chị Luyến đã cảm thấy sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể của mình. Chị chia sẻ rằng “Các bác sĩ tại Maple Healthcare đã hướng dẫn tận tình cho chị từng chi tiết nhỏ như phương pháp hít thở, các tư thế sinh hoạt hàng ngày và chị đã thật sự cảm thấy cơ thể của mình đã bắt đầu được cải thiện hơn hơn rất nhiều”.

Quá trình chị Luyến tập phục hồi chức năng cùng bác sĩ Maple

Trong vòng 3 Tháng điều trị tại Maple Healthcare, nơi đây đã giúp cho chị Luyến có lòng tin hơn về cuộc sống của mình. Giờ đây chị vẫn đang tiếp tục cải thiện tình trạng sức khỏe của mình thông qua các liệu trình cũng như các bài tập đã được các bác sĩ hướng dẫn. “Maple Healthcare đã cho tôi có niềm tin hơn vào cuộc sống, tôi đã có thể nhìn thấy con mình bước vào cánh cửa Đại Học.

Khả năng hồi phục của chị Luyến

Nhờ đội ngũ bác sĩ tại đây mà giờ đây tôi đã cảm thấy đỡ đau đi rất là nhiều, tôi đã có thể đi lại được, và đặc biệt một lần nữa tôi đã có niềm tin hơn trong cuộc sống này” chị Luyến chia sẻ.

Cùng xem lại hành trình điều trị của chị tại Phòng Khám Maple Healthcare

Bài viết liên quan:

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ