Chị Nga - Bệnh Nhân Cong Vẹo Cột Sống

Chị Nguyễn Thị Nga, 57 tuổi, là một bệnh nhân bị cong vẹo cột sống bẩm sinh dẫn tới thoát vị đĩa đệm nặng. Trong nhiều năm qua, chị là người mất sức lao động, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Không chỉ vậy, hằng ngày, những cơn đau lưng, hông và chân còn thường xuyên tới ghé thăm chị.

“Từ bé tôi đã bị sốt tê liệt, tới cách đây khoảng chừng 3 năm là nhức, mà phải uống thuốc liên tục để giảm đau. Đứng lên thì phải có người đỡ là ông xã hoặc con. Lúc nào mà ông xã đi làm, thằng nhỏ đi học, tôi ngồi dưới đất rồi lết thôi,” chị Nga chia sẻ.

Thời gian bệnh trở nặng, chị gần như bị liệt, chỉ nằm một chỗ và phải dùng thuốc giảm đau liên tục. “Uống thuốc giảm đau thì sau 2 tiếng là hết đau, nhưng cứ ngưng thuốc là lại bị đau hoài. Lúc đó tôi rất là sợ, sợ bị liệt nằm một chỗ, sợ không đi đứng được thì sẽ khổ lụy tới chồng tới con, rồi sợ mình chết nữa, sợ đủ thứ hết,” chị Nga cho biết thêm.

Quá trình điều trị khó khăn

Đúng tại thời điểm tưởng như khó khăn nhất, chị Nga đã may mắn được người quen giới thiệu đến một trung tâm trị liệu trị bệnh cột sống. Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện ra một số phần cột sống của chị đã trở nên đông cứng và không thể chuyển động. Khi chị Nga mắc phải bệnh cong vẹo cột sống bẩm sinh, cột sống của chị chịu rất nhiều áp lực, qua thời gian chị mắc thêm các bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, lồi đĩa đệm. Những chèn ép của đĩa đệm và cơ bắp lên hệ thần kinh gây thêm các chứng tê tay chân, đau dọc từ hông xuống chân, đầu gối; các tĩnh mạch bị yếu và giãn ra gây đau nhức. Trước tình trạng đó, các bác sĩ đã tìm ra giải pháp là nắn chỉnh và tác động ở một số khu vực như hai bên hông, hai chân và cổ. Cách nắn chỉnh này đưa xương chậu và các đốt sống cổ về vị trí ban đầu nhằm cải thiện khả năng đi lại của chị.

Do hoàn cảnh khó khăn, chị không có điều kiện chi trả cho các lần chữa trị. Bác sĩ Paul đã miễn phí hoàn toàn chi phí chữa bệnh cho chị với mong muốn “bệnh nhân khỏi bệnh là ưu tiên hàng đầu”. Trong suốt quá trình điều trị, có những lúc chị gặp khó khăn khi đến Trung tâm vì nhà xa và neo người, nhưng chính bác sĩ Paul luôn là người động viên và khuyến khích chị đến chữa trị.

Tôi yêu đời và ham sống trở lại

Sau một thời gian được các bác sĩ nắn chỉnh cột sống và kiên trì tập luyện theo phác đồ không dùng thuốc, không phẫu thuật, cuộc sống của chị Nga trở lại như bình thường. Hiện tại, chị Nga đã có thể đi lại bằng chính đôi chân của mình, cùng với đó, tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện. “Tới bây giờ là khỏe hết 8, 9 phần, ông xã mừng lắm, ông xã khỏi phải làm việc nhà, mà hỏi thằng con thì nó còn mừng hơn nữa, nói mẹ đi đâu thì con khỏi phải đi theo dìu dắt mẹ, mẹ tự đi được,” chị Nga vui mừng chia sẻ.

bệnh nhân cong vẹo cột sống - Maple Healthcare

Chị Nga đã có thể tự leo cầu thang

Chị đang tiếp tục duy trì sức khỏe cột sống bằng việc tự tập các bài tập, chườm lạnh tại nhà theo những chỉ dẫn của bác sĩ Paul. “Đây là nơi đã làm cho tôi yêu đời và ham sống trở lại. Vì trước khi đến đây tôi không đi được và luôn sống chung với sự đau đớn, luôn làm phiền mọi người thân mỗi khi di chuyển. Nhờ bác sỹ Paul mà bây giờ tôi tự đi đứng và không còn rên rỉ như trước kia. Tuyệt vời! Tôi rất chân thành cảm ơn bác sĩ Paul đã có lòng nhân ái với bệnh nhân như tôi” chị Nga chia sẻ.

bệnh nhân cong vẹo cột sống tại Maple Healthcare

Chị Nguyễn Thị Nga, bệnh nhân tại Maple Healthcare


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Crossbanner Theme Tết Maple 2024

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM

icon location

Phòng khám Quận 2: Số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

icon location

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P. Võ Thị Sáu, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

icon location

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100