Chiropractic - Phương pháp chữa bệnh xương khớp không dùng thuốc không phẫu thuật

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Những người mắc các vấn đề về xương khớp luôn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống. Các cơn đau làm cho việc vận động, đi lại gặp nhiều khó khăn, nhiều sở thích phải gác lại do tình trạng đau mỏi không dứt. Nếu bạn đang gặp tình trạng này hãy tham khảo đến phương pháp điều trị không dùng thuốc, không phẫu thuật - Chiropractic.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả này.

Các bác sĩ và kỹ thuật viên Chiropractic tại phòng khám Maple Healthcare
Các bác sĩ và kỹ thuật viên Chiropractic tại phòng khám Maple Healthcare

Chiropractic chữa bệnh xương khớp như thế nào?

Chiropractic là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống (hay còn gọi là nắn chỉnh cột sống) ra đời bởi Bác sĩ Daniel David Palmer tại Mỹ vào năm 1895. Đến nay, việc trị liệu xương khớp không dùng thuốc đã và đang phổ biến trên 70 quốc gia.

Cơ chế hoạt động của phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic cụ thể là: Bác sĩ chuyên khoa dùng tay kết hợp cùng công cụ máy móc chuyên dụng để tác động lực phù hợp vào các vùng đốt sống lệch vị trí hoặc cơ bị căng cứng. Việc nắn chỉnh cột sống này không cần dùng thuốc, không phẫu thuật nên rất an toàn. Đây được xem là phương thức được lựa chọn và ưu tiên hàng đầu đối với những bệnh nhân mắc bệnh về cơ và xương khớp.

Tác dụng đặc biệt của Chiropractic lên cơ thể
Tác dụng đặc biệt của Chiropractic lên cơ thể

Tác dụng của Chiropractic: Ngay lập tức khiến vùng cơ và xương khớp đang bị đau dễ chịu, thoải mái hơn. Bác sĩ sẽ giúp bạn giải phóng áp lực trong đốt sống, đưa đốt sống bị lệch về đúng vị trí ban đầu. Từ đó giảm các cơn đau, kích thích quá trình tự chữa lành của cơ thể. Người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, sự xuất hiện của các cơn đau thưa dần và biến mất.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống không dùng thuốc, không phẫu thuật rất an toàn. Cơ chế thực hiện của Chiropractic không đem đến rủi ro cho bệnh nhân. Điều này làm người bệnh vô cùng an tâm và có tâm lý thoải mái khi điều trị.

Chiropractic an toàn phù hợp với mọi lứa tuổi

Phương pháp không dùng thuốc, không phẫu thuật nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nắn chỉnh cột sống bằng chiropractic đảm bảo an toàn với mọi đối tượng.

Chiropractic đối với trẻ em
Chiropractic đối với trẻ em

Với trẻ em: Nhiều trẻ ngay từ sơ sinh đã gặp tình trạng cong vẹo cột sống. Phương pháp nắn chỉnh giúp các bé sớm cải thiện tình trạng này, đem lại hệ xương khớp khỏe mạnh. 

Điều trị đau nhức xương khớp hậu covid phòng khám Chiropractic Maple Healthcare
Điều trị đau nhức xương khớp hậu covid phòng khám Chiropractic Maple Healthcare

Với người cao tuổi: Chứng căng cơ hay thoát vị đĩa đệm thường gặp ở người già. Phương pháp Chiropractic giúp các bệnh nhân lớn tuổi nhanh chóng thoát được các cơn đau nhức khó chịu. Sau quá trình điều trị bằng chiropractic hệ xương khớp của người già khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Chiropractic hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể

Phương pháp nắn chỉnh cột sống giúp cải thiện sức khỏe cột sống và sức khỏe tổng thể.

  • Hệ thần kinh: Hệ thần kinh ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan, xương khớp. Với phương pháp nắn chỉnh cột sống hệ thần kinh được giãn ra. Từ đó các cơ thoải mái, được thả lỏng làm người bệnh dễ chịu hơn.
  • Hệ miễn dịch: Chiropractic làm cho hệ miễn dịch phát triển mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bởi bàn tay tài hoa của các bác sĩ nắn chỉnh mà các cơ quan đều được thả lỏng. Từ đó, hệ miễn dịch được tăng cường và hoạt động mạnh mẽ.
  • Phục hồi hậu COVID: Các bệnh nhân đã mắc Covid 19 rất dễ xảy ra các biến chứng gọi chung là “hậu Covid”. Những triệu chứng thường gặp như đau đầu, mất ngủ, đau mỏi xương khớp, đi lại khó khăn,... Chiropractic hoạt động với cơ chế nắn chỉnh xương khớp an toàn. Phương pháp này giúp xua tan các triệu chứng đau mỏi xương khớp, tăng chức năng vận động. Bởi thế rất nhiều bệnh nhân sau khi khỏi Covid tìm tới Chiropractic.

Phân biệt Chiropractic với trào lưu “bẻ xương - nắn khớp”

Chiropractic chính quy có cách nắn chỉnh khác biệt hoàn toàn. Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ chuyên khoa xương khớp tại Maple Healthcare phải chẩn đoán kỹ càng. Sau đó, bác sĩ xác định vùng bị đau, giúp bệnh nhân thả lỏng rồi mới nhẹ nhàng nắn chỉnh để đưa đốt sống bị lệch về vị trí ban đầu. Do tính chất tác động trực tiếp lên đốt sống nên quá trình điều trị phải cực kỳ cẩn thận.

 

Trào lưu “bẻ xương-nắn khớp” rầm rộ là hình thức bẻ xương là sai kỹ thuật. Những người thực hiện thường không được đào tạo bài bản cũng như cấp chứng chỉ hành nghề. Người bệnh rất dễ gặp phải chấn thương nặng nếu đến những cơ sở nắn xương không đảm bảo.

Tiêu chuẩn để trở thành bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractor)

Bác sĩ Chiropractic nắn chỉnh xương khớp của phòng khám Maple Healthcare có bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn hành nghề. Bác sĩ của phòng khám Maple có bằng cấp từ Hoa Kỳ với thời gian nghiên cứu chuyên môn như sau:

  • Trải qua 4 năm học đại cương
  • Tiếp tục 2 năm chuyên sâu về khoa học
  • Sau đó là 4 năm học chuyên ngành Trị liệu nắn chỉnh cột sống và y khoa tại Hoa Kỳ.
  • Thực tập tại Trung tâm Trị liệu Thần kinh Cột sống tối thiết 900 giờ
  • Cuối cùng là vượt qua kỳ thi chính thức để được cấp bằng Bác sĩ Trị liệu nắn chỉnh cột sống.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phương pháp nắn chỉnh cột sống không dùng thuốc, không phẫu thuật. Nếu bạn đang gặp vấn đề về xương khớp hãy đến phòng khám Maple Healthcare. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp. Phương pháp Chiropractic tại Maple Healthcare giúp điều trị an toàn, hiệu quả. Chiropractic sẽ giúp bạn tìm lại cột sống khỏe để tận hưởng cuộc sống vui.

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ