Châm Cứu – Tái Tạo Và Cân Bằng Năng Lượng, Chữa Lành Bệnh Từ Bên Trong

Dich vu cham cuu Maple Healthcare Vietnam

Châm cứu là một phương pháp y học thay thế giúp cơ thể thư giãn, giảm đau và tự chữa lành không dùng thuốc, không phẫu thuật

Châm cứu là gì?

Theo triết lý của Y Học Trung Hoa, châm cứu là phương pháp điều trị dựa trên dòng chảy năng lượng trên cơ thể, còn được gọi là Qi. Năng lượng chính là nền tảng của mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Các bệnh lý xảy ra do có sự xáo trộn các dòng chảy năng lượng. Chỉ cần một dòng chảy năng lượng yếu đi cũng sẽ gây đau và làm rối loạn các chức năng khác. Chuyên gia châm cứu tại Maple Healthcare giúp phục hồi, lưu thông khí huyết bằng cách châm cứu tại các huyệt trên cơ thể. Thông qua phương pháp này, cơ thể có thể phục hồi sự cân bằng năng lượng tự nhiên và gia tăng khả năng tự chữa lành.

Nhìn theo khía cạnh Y Học hiện tại, châm cứu có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Trong điều trị đau, và căng thẳng, đây là phương pháp được dùng để thay đổi tốc độ và điều chỉnh các thông tin được dẫn truyền qua các dây thần kinh. Các dây thần kinh được kích ứng nhanh trên da thông qua việc châm cứu sẽ gởi thông điệp ‘khóa cơn đau’ tại các bộ phận trên cơ thể đến não bộ. Qua đó, các cơn đau sẽ được giải phóng. Ngoài ra, các chất endorphin được sản sinh ra trong quá trình tác động ngay tại các đầu kim châm cứu giúp làm giảm bớt các cơn đau. Chất endorphin có thành phần hóa học tương tự như morphine, có tác dụng giống như thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. Thử nghiệm cho thấy hàng hệ thống miễn dịch của cơ thể được gia tăng bởi sự sản sinh các tế bào miễn dịch trong máu thông qua quá trình châm cứu. Giải phẫu cơ thể con người cũng mô tả mối quan hệ giữa các dây thần kinh cột sống và các bộ phận khác như da, hệ thống cơ bắp, xương và các cơ quan nội tạng. Mối tương quan này dây thần kinh cột sống và vùng ngoại vi của cơ thể đã giải thích châm cứu là một trong những điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

Các điểm châm cứu gần với thần kinh và các bó mạch. Khi chuyên gia châm cứu châm một đầu kim vào các huyệt đạo, quá trình phục hồi tự chữa lành của cơ thể đã được kích hoạt. Quy trình này được sử dụng để chữa lành các phần khác trên cơ thể một cách gián tiếp. Ví dụ, khi châm kim vào bàn tay của bệnh nhân có thể làm quá trình hồi phục ở nhiều điểm khác trong cơ thể từ các cơ quan nội tạng đến hệ thống cơ bắp, xương và da.

Phương pháp châm cứu có thể điều trị những vấn đề sức khỏe nào?

Châm cứu giúp chữa lành các cơn đau như:

Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể hỗ trợ cho một số chứng bệnh khác như:

  • Chứng ợ nóng
  • Huyết áp cao/Huyết áp thấp
  • Chứng viêm xoang/viêm mũi
  • Các vấn đề về tiêu hóa
  • Dị ứng / Không dung nạp được dưỡng chất
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Rối loạn da
  • Các vấn đề tiết niệu
  • Các bệnh tiền mãn kinh.

Dich vu cham cuu Maple Healthcare Vietnam

Châm cứu tại Maple Healthcare giúp giảm nhanh các chứng đau cổ, vai, lưng gáy vv…

Phương thức điều trị

Để thực hiện điều trị, chuyên gia châm cứu tại Maple Healthcare sẽ thảo luận về tình trạng sức khỏe của bạn dựa trên bảng câu hỏi cơ bản. Sau đó, mạch ở cổ tay và lưỡi sẽ được kiểm tra để đánh giá sự mất cân bằng năng lượng trong cơ thể. Đây là hai trong số các phương pháp chuẩn đoán cơ bản trong Đông Y. Từ đó sự mất cân bằng năng lượng sẽ được đánh giá một cách tổng thể và sâu sắc để đề ra phác đồ điều trị thích hợp cho bạn.

Sau khi chuẩn đoán, chuyên gia sẽ dùng những cây kim mỏng như sợi tóc, đã qua khử trùng để tiến hành châm cứu trên bề măt da. Kim châm sẽ nhẹ nhàng kích thích tạo cảm giác đặc thù mà Đông y gọi là Đắc khí. Bệnh nhân thường mô tả cảm giác Đắc khí qua một số biển hiện như nhức, tê hoặc cảm giác nóng lên tại vị trí được châm cứu. Bạn cũng có thể cảm thấy như có “điện” chạy dọc đường kinh lạc, mặc dù cảm giác này khá hiếm gặp. Sau mỗi 20 phút đến 30 phút, chuyên gia châm cứu sẽ tác động một số huyệt đạo trên bàn tay, cánh tay, chân, bàn chân cũng như vài bộ phận khác trên cơ thể bạn nhằm tằng cường tác dụng của việc châm cứu tại các huyệt đạo.

Dich vu cham cuu Maple Healthcare Vietnam

Các đầu kim có thể được kích hoạt sau mỗi 20 phút để tăng cường tác dụng cân bằng năng lượng và giảm đau tại các bộ phận khác nhau trên cơ thể

Các điểm châm cứu trên mỗi cơ thể cũng sẽ khác nhau và thay đổi theo từng quy trình điều trị dựa trên bệnh lý và sự mất cân bằng năng lượng của từng người. Phương pháp này có tác dụng từ từ trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy chuyên gia châm cứu luôn có phác đồ và liệu trình điều trị thích hợp cho từ trường hợp. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu ngay chỉ sau lần điều trị đầu tiên. Đối với một số chứng bệnh mãn tính, có thể mất nhiều thời gian để phát huy tác dụng tùy vào từng loại bệnh, mức độ nghiêm trọng và thời gian mắc bệnh của mỗi bệnh nhân. Châm cứu cũng được sử dụng khi cần phòng ngừa và trị một số bệnh thông thường giúp bạn duy trì sức khỏe cân bằng dài lâu.

Xin vui lòng liên hệ với chuyên gia châm cứu tại Maple Healthcare để được tư vấn miễn phí cụ thể tình trạng sức khỏe của bạn.


Bài viết liên quan: