Những người có vấn đề về cổ và lưng dưới cũng sẽ thường gặp phải chứng tê buốt chân tay. Nguyên nhân chủ yếu là do các áp lực đè nặng lên dây thần kinh, gây cản trở trong việc giao tiếp giữa não và các bộ phận trong cơ thể. Khi đó, não bộ sẽ cảm nhận và truyền tín hiệu cho cơ thể gây ra sự tê cứng và một số cảm giác khác. Những vùng gây ra vấn đề thường bị bỏ qua vì chúng ta chỉ tập trung chú ý đến vùng bị đau.

Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy tê cứng vùng cánh tay và cẳng chân khi ngồi không đúng tư thế trong một khoảng thời gian dài. Những người bị thoát vị hoặc lồi đĩa đệm cũng sẽ bị chứng tê buốt chân tay vì áp lực cơ đè nặng lên vùng đĩa đệm sẽ gây cản trở sự giao tiếp giữa các dây thần kinh và vùng đĩa đêm đó. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề tê buốt chân tay là giải phóng áp lực ở các vùng đang bị tổn thương. Phòng khám Maple Healthcare sử dụng thiết bị soi chụp (scan) cột sống hiện đại Myovision để xác định những vùng đang phải chịu áp lực giúp cho bác sĩ có thể chẩn đoán và đề xuất phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho chứng tê cứng cơ thể của bạn.

Dieu tri chung te buot chan tay Maple Vietnam

Phòng khám Maple Healthcare Việt Nam sử dụng thiết bị soi chụp (scan) cột sống hiện đại Myovision để xác định những vùng đang phải chịu áp lực giúp cho bác sĩ có thể chẩn đoán và đề xuất phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho chứng tê cứng cơ thể của bạn.

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng tê buốt chân tay. Tuỳ thuộc vào nguyên nhân cụ thể mà các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống tại phòng khám Maple Healthcare sẽ đưa ra biện pháp trị liệu phù hợp. Một số nguyên nhân gây tê buốt chân tay có thể kể đến như:

 • Đứng hoặc ngồi một chỗ trong thời gian dài.
 • Chấn thương liên quan đến phần cổ hoặc thắt lưng cột sống.
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Phình mạch máu gây đè nén dây thần kinh ngoại biên.
 • Lưu thông máu không ổn định do căng cơ ở các vùng bị đau, gây ra hiện tượng tê cứng.
 • Hội chứng ống cổ tay (do thường xuyên đánh máy hoặc làm việc nặng bằng tay).
 • Tiểu đường
 • Chứng đau nửa đầu
 • Hàm lượng kali, canxi hoặc natri trong máu cao hơn mức bình thường.
 • Thiếu vitamin B12 hoặc một số vitamin khác.
 • Tác dụng phụ của một số thuốc.

Dieu tri chung te buot chan tay Maple Vietnam

Chấn thương liên quan đến phần cổ hoặc thắt lưng cột sống có thể dẫn đến cơn tê buốt chân tay.

Phòng khám Maple Healthcare sử dụng phương pháp chuyên biệt trong điều trị chứng tê buốt chân tay như: MMT (Maple Muscle Therapy),  giảm áp, và nắn chỉnh thần kinh cột sống. Qua đó sẽ tìm ra nguyên nhân gây cản trở sự giao tiếp giữa hệ thần kinh và các vùng trong cơ thể; giúp bạn hồi phục lại cảm giác cho vùng chân và tay để có thể tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về chứng tê buốt chân tay.

Nếu bạn đang gặp phải chứng tê buốt chân tay kinh niên, hãy liên lạc với phòng khám Maple Healthcare để được tư vấn tổng quát và điều trị đúng cách.

Dieu tri chung te buot chan tay Maple Vietnam

Phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống giúp bạn hồi phục lại cảm giác cho vùng chân và tay để có thể tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về chứng tê buốt chân tay.


Bài viết liên quan:

Tháng Năm 13, 2016

Chào các Bác Sỹ,

Ba năm trước, me tôi bị đau lưng và sau đó thì hết đau lưng nhưng chuyển sang bị tê và đau nhức chân trái, không thể đứng hoặc ngồi lâu được. Đã đi khám và chữa ở nhiều nơi với chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, loãng xương…. Vậy mẹ tôi có cơ hội điều trị và chữa lành bệnh về cột sống được không?

Năm nay mẹ tôi đã 66 tuổi.

Rất mong nhận được hồi âm từ Maple Health Care Center.

Trân trọng cám ơn!

THU LY

Tháng Năm 13, 2016

Chào chị Thu Ly,
Cám ơn chị đã chia sẻ.Hằng ngày, tôi thường gặp rất nhiều bệnh nhân có những vấn đề khác nhau về thần kinh cột sống tại phòng khám. Đại đa số bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan đến các cơn đau. Từ những cơn đau đầu nhẹ đến những cơn đau thật sự rất nghiêm trọng; từ bệnh nhân mắc các bệnh đơn giản đến những ca phải ngồi xe lăn khi đến phòng khám. Các bệnh chủ yếu thường gặp đó là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm, vẹo cột sống. Tôi thường chữa các bệnh này bằng phương pháp không dùng thuốc, không phẫu thuật, nắn chỉnh để cơ thể có thể chuyển động đúng cách. Qua thời gian cơ thể thường mắc phải các vấn đề mất cân bằng nghiêm trọng. Khi cơ thể mất cân bằng, các đĩa đệm sẽ chịu ngày càng nhiều áp lức và trở nên yếu đi, có thể bị sụp xuống và mất đi các chức năng nâng đỡ thông thường. Khi đó, các đĩa đệm chèn ép lên các dây thần kinh dẫn đến các cơn đau hoặc bị tổn thương phần cơ bắp. Bạn có thể bị nhức, đau hoặc khó chịu phần cơ bắp, cảm thấy nóng lạnh và tê bì v.v. rất nhiều vấn đề xảy ra khi dây thần kinh bị chèn ép. Nặng hơn, bạn có thể gặp phải các vấn đề ở các cơ quan nội tạng, tim mạnh, dạ dày. Rất nhiều bệnh nhân của tôi đã được chữa khỏi bằng phương pháp này, điển hình là cô Nga. Cô Nga là bệnh nhân bị vẹo cột sống bẩm sinh rất nặng, kèm theo bệnh thoát vị đĩa đệm khiến cô luôn ở trong tình trạng đau nặng, phải uống thuốc trong thời gian dài, mất sức lao động và hầu như không thể ra khỏi nhà. Tại phòng khám, tôi sử dụng các biện pháp nắn chỉnh bằng tác động lên cột sống, giảm tải áp lực trên các đĩa đệm và các dây thần kinh nhằm phục hồi khả năng tự chữa lành của cơ thể. Cô Nga đã không cần phải dùng thuốc và hiện tại có thể đi và tận hưởng cuộc sống bình thường. Đó là cách mà các bác sỹ nắn chỉnh thần kinh cột sống làm việc. Chúng tôi giúp các bệnh nhân đang đau đớn trở lại cuộc sống thường ngày.
Bạn vui lòng đưa bác gái đến phòng khám, tôi sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí trước khi bắt đầu thực hiện phác đồ điều trị. Cám ơn bạn.
Bác Sĩ Paul D’Alfonso

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *