Những quan điểm sai lầm trong điều trị gai cột sống maple healthcare
Gai cột sống là một căn bệnh phổ biến với nhiều dấu hiệu nhưng vẫn còn nhiều quan điểm chưa đúng làm giảm hiệu quả điều trị.
Như tên gọi, gai cột sống là những gai xương (phát triển từ cột sống) do viêm khớp, chấn thương hay đọng can-xi quanh đốt sống. Thường gặp ở nam giới và những người cao tuổi. Đây là một trong những triệu chứng về xương khớp phổ biến ở Việt Nam nên sẽ có nhiều lời truyền miệng về các quan điểm điều trị, đôi khi, không đúng đắn. Và dưới đây là các quan điểm chưa đúng: 

1. Gai là phải mổ

Gai cột sống là triệu chứng của viêm nhiễm, thoái hóa, chấn thương, hoặc lắng đọng can-xi. Đây là biểu hiện của cac bệnh cột sống, cần được điều trị theo hướng bảo tồn và phục hồi.
Mổ (phẫu thuật) không mang lại hiệu quả vì gai sẽ mọc lại theo cơ chế kháng viêm của cơ thể. Nên càng mổ, cơ thể có thể càng mọc nhiều hơn.
 

2. Ít ăn các đồ có can-xi

Cơ thể chúng ta cần nhiều can-xi hơn lượng can-xi có trong thực phẩm (nếu ăn uống đầy đủ). Vì thể, không bổ sung can-xi chỉ làm cơ thể thiếu hụt can-xi hơn mà thôi. Đồng thời, lượng can-xi trong máu luôn được kiểm soát chặc chẽ nên không có việc lượng can-xi trong thực phẩm lại ảnh hưởng đến độ phát triển của gai cột sống.
 

3. Dùng thuốc liên tục

Thói quen dùng các toa thuốc cũ cho những lần tái bệnh sau mà không có chỉ định của bác sĩ, sẽ làm bệnh nặng hơn và thuốc mất đi tác dụng, hoặc mang lại tác dụng phụ. Các loại thuốc đa phần có tác đụng giảm đau hoặc khống chế bệnh nhất thời. Dùng quá nhiều lần trong thời gian dài, cơ thể sẽ tự kháng thuốc và gây ra các bệnh về thận, gan và tim, hoặc cơ thể bị sưng phù vì ứ nước.
 
Mọi thắc mắc về chứng gai cột sống, xin liên hệ Maple qua các kênh sau:
– Fanpage Maple Healthcare: https://www.facebook.com/maplehealthcare/
– Phòng khám trực tiếp:
+ MD6, Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. HCM (Đối diện Bệnh viện Pháp Việt). Số điện thoại: 0705 100 100.
+ 107B, Trương Định, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM. Số điện thoại: 028 39 300 498.
+ 19 Đặng Hữu Phổ, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp.HCM. Số điện thoại: 028 36 366 306.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button