Chăm sóc Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bé trong cuộc sống.

Trị liệu thần kinh cột sống giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh

Cho dù 5 tuổi hay 50 tuổi, hệ thống thần kinh của chúng ta đều phức tạp như nhau bởi bộ não, tủy sống và dây thần kinh luôn luôn có sự liên kết chặt chẽ. Cột sống được cấu tạo để bảo vệ hệ thần kinh phức tạp nhưng cũng hết sức mỏng manh ấy. Bất kì sai lệch vùng cột sống nào cũng có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình truyền thông tin giữa não và các bộ phận trong cơ thể. Đặc biệt, đối với trẻ em điều này hết sức nguy hiểm vì sẽ gây trở ngại đến quá trình phát triển của trẻ và dẫn đến nhiều căn bệnh liên quan đến cột sống khác khi trưởng thành.

Ở trẻ sơ sinh lệch cột sống xảy ra chủ yếu do ảnh hưởng trong lúc mang thai hoặc chấn thương trong lúc sinh. Khi sinh thường, quá trình bé phải co nén người để đi qua ống sinh sản vốn đã gây nhiều áp lực lên cột sống và xương sườn của bé. Nếu có sự can thiệp của các thủ thuật phức tạp như kẹp, hút chân không và mổ lấy thai, em bé sẽ càng bị đẩy, kéo căng hơn. Đối với trẻ lớn hơn một chút, lệch cột sống còn có thể xảy ra do những lí do khách quan khác như chấn thương, té ngã lúc vui chơi. Do cơ thể trẻ em có khả năng phục hồi nhanh, cha mẹ nhiều khi không chú ý đến những tổn thương “nhỏ” này trong khi thực tế bên trong, những đốt xương còn khá mềm dẻo của trẻ có thể đã bị đẩy ra khỏi vị trí thích hợp của chúng. Theo thời gian, một số sẽ quay lại đúng vị trí nhưng một số khác có thể vẫn “mắc kẹt” ở một vị trí không chính xác. Chính vì những lý do kể trên, cha mẹ nên đưa con đến điều trị Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em từ sớm. Có thể nói không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chăm sóc sức khỏe nhi khoa bằng Trị liệu thần kinh cột sống.

Trị liệu thần kinh cột sống em bé maple 1

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chăm sóc sức khỏe nhi khoa bằng Trị liệu thần kinh cột sống

Trị liệu thần kinh cột sống là một phương pháp ra đời tại Mỹ và đang phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Với phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra toàn bộ cột sống, tìm ra những điểm bất thường và tác động lực bằng tay, kết hợp dụng cụ hỗ trợ giúp điều chỉnh sự sai lệch, kích thích “cơ chế tự phục hồi” của cơ thể. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng rằng những thao tác nắn chỉnh bằng tay và dụng cụ tại phòng khám có thể tác động lực quá mạnh lên cơ thể mềm mại của trẻ. Trong thực tế, chăm sóc Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ sơ sinh và trẻ em được thực hiện rất cẩn thận và nhẹ nhàng mà không gây ra chấn thương hoặc gây hại gì. Đưa trẻ đi nắn chỉnh là một cách an toàn và tự nhiên để thúc đẩy hệ thần kinh hoạt động tốt hơn đồng thời giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở cột sống nếu có và điều chỉnh phù hợp để trẻ phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Trị liệu thần kinh cột sống em bé maple 2

Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi nắn chỉnh

Một giải pháp giúp các bậc cha mẹ cảm thấy an tâm hơn là tìm đúng bác sĩ phù hợp. Những bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em với nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết cách nắn chỉnh nhẹ nhàng và dễ chịu nhất cho các bé. Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Trị liệu thần kinh cột sống Maple Healthcare thành phố Hồ Chí Minh luôn có đội ngũ bác sĩ nước ngoài giàu kinh nghiệm chữa trị vấn đề cột sống cho trẻ em, sẵn sàng hỗ trợ tất cả bậc cha mẹ và bệnh nhân nhỏ tuổi.

Chăm sóc Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em, đặt biệt là trẻ sơ sinh là cách tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bé trong cuộc sống. Đây cũng là cách lý tưởng để bảo đảm sức khoẻ dự phòng cho cả trẻ em và người lớn. Hãy để phòng khám Maple giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và cả gia đình!


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button