Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em là một trong những phương pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, giúp trẻ lớn lên phát triển khỏe mạnh.

Cột sống là một trong những cơ quan được hình thành đầu tiên khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ và có vai trò to lớn đối với sức khỏe toàn diện của cơ thể. Hệ thần kinh trung ương, bộ phận điều khiển gần như mọi hoạt động diễn ra trong cơ thể, kết nối trực tiếp đến các đốt sống.

Trong quá trình phát triển, trẻ nhỏ có thể phải đối mặt với các nguy cơ bị chấn thương do chạy nhảy, té ngã gây lệch đốt sống. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng này có thể để lại hậu quả xấu về lâu dài. Khi đó, các dây thần kinh cột sống sẽ gặp vấn đề, dẫn đến các hoạt động bất thường trong việc giao tiếp, xử lý thông tin cũng như chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe thần kinh cột sống không chỉ có tầm quan trọng đối với người lớn, mà còn được xem như là một phương pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngay từ nhỏ.

Đầu tiên có thể kể đến các lợi ích về hệ thần kinh và não bộ. Hệ thần kinh của trẻ kiểm soát mọi thứ từ hô hấp, tiêu hóa, suy nghĩ, cảm giác và khả năng vận động của cơ thể. Bất kỳ tổn thương thần kinh nào cũng có thể làm suy giảm nghiêm trọng khả năng của trẻ trong việc thực hiện các hoạt động đời sống hàng ngày. Nắn chỉnh cột sống giúp kích thích não và các dây thần kinh tạo ra sự cân bằng và cảm giác hạnh phúc, qua đó giúp trẻ sinh hoạt một cách bình thường. Phương pháp này còn giúp điều chỉnh các sai lệch đốt sống hoặc giải quyết tình trạng chèn ép dây thần kinh do chấn thương, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

trị liệu thần kinh cột sống trẻ em tại maple healthcare

Trị liệu thần kinh cột sống cho trẻ em từ sớm giúp trẻ có hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh hơn

Cong vẹo cột sống ở trẻ là vấn đề tiếp theo mà trị liệu thần kinh cột sống có thể ngăn ngừa. Vẹo cột sống là tình trạng liên quan đến độ cong bất thường giữa hai bên cột sống. Nếu không được xử lý sớm, tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn qua thời gian. Các điều chỉnh cột sống cụ thể cùng với các kỹ thuật phục hồi cơ bắp khác nhau có thể giúp ngăn ngừa sự tiến triển của chứng vẹo cột sống từ khi còn nhỏ cũng như hình thành các tư thế phát triển đúng cho cột sống của trẻ.

Ngoài ra, nắn chỉnh cột sống còn có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng hen suyễn, dị ứng, khó thở, rối loạn giấc ngủ và các vấn đề về hành vi của trẻ. Khi các múi cơ ở cổ và lưng bị căng giãn quá mức, cộng với hiện tượng dây thần kinh và mạch máu bị chèn ép do lệch đốt sống, trẻ có thể bị nhức đầu, đau khớp dẫn đến mất ngủ, rối loạn hành vi giao tiếp cũng như các vấn đề về hô hấp. Nắn chỉnh cột sống sẽ giúp thư giãn cơ vùng cổ, cho phép máu và chất dinh dưỡng lưu thông một cách bình thường, qua đó giảm thiểu ảnh hưởng của các triệu chứng bệnh kể trên. Mặt khác, dù không trực tiếp xử lý căn nguyên của các vấn đề về hành vi ở trẻ, trị liệu thần kinh cột sống giúp loại bỏ căng thẳng ở hệ thần kinh và các cơn tiết dịch cột sống gây kích ứng hệ thần kinh, tác nhân dẫn đến các hành vi giao tiếp bất thường ở trẻ.

trị liệu thần kinh cột sống trẻ em tại phòng khám maple healthcare

Nắn chỉnh cột sống giúp tăng cường sự phát triển toàn diện của trẻ

Bác sĩ Paul D’Alfonso, chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống tại Maple Healthcare cho biết: “Giống như việc đi gặp nha sĩ trước khi bị đau răng, kiểm tra cột sống định kỳ có giá trị cho cả cuộc đời sau này của trẻ. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị các sai lệch ở cột sống thì những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra trong tương lai.” Hiện nay, trị liệu thần kinh cột sống được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc chữa trị và ngăn ngừa các triệu chứng bệnh liên quan đến cột sống ở trẻ em.  Phương pháp này tác dụng lực nhẹ nhàng lên cột sống, không sử dụng thuốc hay các biện pháp xâm lấn vì vậy nó an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, hãy đưa con em mình đến các phòng khám trị liệu cột sống uy tín để kiểm tra và chữa trị kịp thời các triệu chứng bệnh nếu có.


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button