Rủi Ro Khi Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Đối với các trường hợp đau nhẹ, thoát vị đĩa đệm thường được điều trị bằng thuốc và các bài tập vật lý trị liệu. Nếu vẫn không hiệu quả và cơn đau trở nên dữ dội, phần lớn các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nhằm lấy bỏ toàn bộ phần thoát vị gây chèn ép hoặc thay thế hoàn toàn đĩa đệm mới. Nhiều bệnh nhân tuy không muốn nhưng vẫn phải tiếp nhận phẫu thuật do không còn lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật có thực sự là phương pháp hiệu quả và duy nhất?

Nguyên nhân của cơn đau rất khó xác định

Theo Bác sĩ William Welch, trưởng khoa giải phẫu thần kinh, bệnh viện Pennsylvania, rất khó xác định nguồn cơn chính xác của các cơn đau. Ngay cả chụp MRIs cũng có thể dẫn đến sai lệch do những bất thường. Cho dù phẫu thuật thành công đi chăng nữa, rất hiếm khi thoát vị đĩa đệm được chữa khỏi 100%. Bên cạnh đó, không phải bác sĩ nào cũng cẩn trọng với quyết định chẩn đoán của mình, nhiều bác sĩ chỉ định mổ khi chưa nhận diện đúng bệnh lý do lạm dụng thái quá các kỹ thuật chẩn đoán.

Theo PGS.TS.BS Võ Văn Nho (Giám đốc bệnh viện chuyên khoa Ngoại Thần kinh Quốc tế), nhiều trường hợp mổ thoát vị có hiệu quả điều trị thấp, nhiều biến chứng, liệt người, thậm chí tử vong, nhất là đối với bệnh nhân có bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc thoái hóa cột sống quá nặng.

Nguy cơ tái phát sau phẫu thuật thoát vị

Theo một nghiên cứu về Cột sống (NBC News), nhiều trường hợp mổ thoát vị trở nên phản tác dụng, bệnh nhân thậm chí cảm thấy đau đớn hơn trước khi mổ. Các nhà nghiên cứu xem xét dữ liệu từ 1.450 bệnh nhân được chẩn đoán thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm đến từ Ohio, Mỹ. Một nửa số bệnh nhân tiếp nhận chỉ định mổ và nửa còn lại không chấp nhận phẫu thuật mặc dù họ có những chẩn đoán tương tự nhau.

Sau hai năm, chỉ có 26% số bệnh nhân chấp nhận phẫu thuật quay trở lại làm việc, con số này đối với nhóm bệnh nhân không phẫu thuật lên đến 67%.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng các bệnh nhân sau điều trị phẫu thuật sử dụng thuốc giảm đau nhiều hơn 41% so với trước kia. Nghiên cứu này một lần nữa khẳng định, phẫu thuật thoát vị không hiệu quả với tất cả các trường hợp. Các bệnh nhân điều trị mổ có thể giảm được cơn đau nhưng không hoàn toàn và bệnh có thể dễ dàng bị tái phát sau đó.

Phẫu thuật không phải là giải pháp duy nhất

Nắn chỉnh xương khớp là một biện pháp an toàn và hiệu quả bên cạnh phẫu thuật và sử dụng thuốc. Các bệnh nhân tiếp cận với phương pháp này trở về cuộc sống hằng ngày với thời gian hồi phục ngắn. Thực tế, các nắn chỉnh hệ thần kinh cột sống của bác sĩ có tác động tốt đến khả năng tự phục hồi và điều chỉnh của cơ thể.

Ngoài ra, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân các bài tập kết hợp với quá trình nắn chỉnh nhằm đảo bảo hiệu quả dài lâu. Trị liệu thần kinh cột sống làm giảm các cơn đau của bệnh nhân bằng cách chữa trị dứt điểm nguồn gốc của các vấn đề.

Tại phòng khám Maple Healthcare Việt Nam, chúng tôi sử dụng phương pháp điều trị nắn chỉnh thần kinh cột sống kết hợp với biện pháp vật lý trị liệu như giảm áp lực cột sống, máy xung điện, máy Ultra-sound, mát xa nới lỏng và giảm áp lực trên mô cơ. Toàn bộ liệu trình không cần can thiệp phẫu thuật, giúp khôi phục đĩa đệm về đúng vị trí khỏe mạnh ban đầu, nhanh chóng giảm các cơn đau của thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm.

Hãy đến ngay phòng khám Maple Healthcare để được tư vấn miễn phí trước khi tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng.

 
Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ