Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Đối với các trường hợp đau nhẹ, thoát vị đĩa đệm thường được điều trị bằng thuốc và các bài tập vật lý trị liệu. Nếu vẫn không hiệu quả và cơn đau trở nên dữ dội, phần lớn các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nhằm lấy bỏ toàn bộ phần thoát vị gây chèn ép hoặc thay thế hoàn toàn đĩa đệm mới. Nhiều bệnh nhân tuy không muốn nhưng vẫn phải tiếp nhận phẫu thuật do không còn lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật có thực sự là phương pháp hiệu quả và duy nhất?

Nguyên nhân của cơn đau rất khó xác định

Theo Bác sĩ William Welch, trưởng khoa giải phẫu thần kinh, bệnh viện Pennsylvania, rất khó xác định nguồn cơn chính xác của các cơn đau. Ngay cả chụp MRIs cũng có thể dẫn đến sai lệch do những bất thường. Cho dù phẫu thuật thành công đi chăng nữa, rất hiếm khi thoát vị đĩa đệm được chữa khỏi 100%. Bên cạnh đó, không phải bác sĩ nào cũng cẩn trọng với quyết định chẩn đoán của mình, nhiều bác sĩ chỉ định mổ khi chưa nhận diện đúng bệnh lý do lạm dụng thái quá các kỹ thuật chẩn đoán.

Theo PGS.TS.BS Võ Văn Nho (Giám đốc bệnh viện chuyên khoa Ngoại Thần kinh Quốc tế), nhiều trường hợp mổ thoát vị có hiệu quả điều trị thấp, nhiều biến chứng, liệt người, thậm chí tử vong, nhất là đối với bệnh nhân có bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc thoái hóa cột sống quá nặng.

Thoat vi dia dem

Nhiều trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm có hiệu quả điều trị thấp

Nguy cơ tái phát sau phẫu thuật thoát vị

Theo một nghiên cứu về Cột sống (NBC News), nhiều trường hợp mổ thoát vị trở nên phản tác dụng, bệnh nhân thậm chí cảm thấy đau đớn hơn trước khi mổ. Các nhà nghiên cứu xem xét dữ liệu từ 1.450 bệnh nhân được chẩn đoán thoái hóa đốt sống và thoát vị đĩa đệm đến từ Ohio, Mỹ. Một nửa số bệnh nhân tiếp nhận chỉ định mổ và nửa còn lại không chấp nhận phẫu thuật mặc dù họ có những chẩn đoán tương tự nhau.

Sau hai năm, chỉ có 26% số bệnh nhân chấp nhận phẫu thuật quay trở lại làm việc, con số này đối với nhóm bệnh nhân không phẫu thuật lên đến 67%.

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng các bệnh nhân sau điều trị phẫu thuật sử dụng thuốc giảm đau nhiều hơn 41% so với trước kia. Nghiên cứu này một lần nữa khẳng định, phẫu thuật thoát vị không hiệu quả với tất cả các trường hợp. Các bệnh nhân điều trị mổ có thể giảm được cơn đau nhưng không hoàn toàn và bệnh có thể dễ dàng bị tái phát sau đó.

Thoat vi dia dem

Bệnh nhân thậm chí cảm thấy đau đớn hơn trước khi mổ thoát vị đĩa đệm

 

Phẫu thuật không phải là giải pháp duy nhất

Nắn chỉnh xương khớp là một biện pháp an toàn và hiệu quả bên cạnh phẫu thuật và sử dụng thuốc. Các bệnh nhân tiếp cận với phương pháp này trở về cuộc sống hằng ngày với thời gian hồi phục ngắn. Thực tế, các nắn chỉnh hệ thần kinh cột sống của bác sĩ có tác động tốt đến khả năng tự phục hồi và điều chỉnh của cơ thể.

Ngoài ra, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân các bài tập kết hợp với quá trình nắn chỉnh nhằm đảo bảo hiệu quả dài lâu. Trị liệu thần kinh cột sống làm giảm các cơn đau của bệnh nhân bằng cách chữa trị dứt điểm nguồn gốc của các vấn đề.

Tại phòng khám Maple Healthcare Việt Nam, chúng tôi sử dụng phương pháp điều trị nắn chỉnh thần kinh cột sống kết hợp với biện pháp vật lý trị liệu như giảm áp lực cột sống, máy xung điện, máy Ultra-sound, mát xa nới lỏng và giảm áp lực trên mô cơ. Toàn bộ liệu trình không cần can thiệp phẫu thuật, giúp khôi phục đĩa đệm về đúng vị trí khỏe mạnh ban đầu, nhanh chóng giảm các cơn đau của thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm.

Hãy đến ngay phòng khám Maple Healthcare để được tư vấn miễn phí trước khi tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng.


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Tháng Tư 14, 2016

Mẹ tôi đã thực hiện mổ 2 lần, vẫn còn bị đau. Lần cuối cùng bác sỹ chỉ định mổ thay 4 đĩa đệm, đến nay mẹ tôi vẫn chưa đi lại bình thường và đang ở trong tình trạng rất đau đớn. Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên?

Tháng Tư 14, 2016

Cám ơn bạn Tien Hung đã chia sẻ. Dưới đây là một vài chia sẻ của Bác Sỹ Paul tại phòng khám Maple Healthcare:

Tôi rất lấy làm tiếc về việc mẹ bạn đã phải tiến hành phẫu thuật rất nhiều lần trong thời gian ngắn. Đây là vấn đề không may thường rất hay xảy ra đối với các phẫu thuật ở khu vực lưng như thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm vv…Trong y khoa, vấn đề này được gọi là hội chứng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thất bại. Hội chứng này đơn giản được hiểu là việc các cơn đau vẫn tiếp tục trở lại sau khi thực hiện phẫu thuật. Nguyên nhân là do bản chất của các vấn đề liên quan đến cơn đau chưa thực sự được giải quyết trong quá trình phẫu thuật.

Sẽ rất khó khăn trong việc điều trị với trường hợp của mẹ bạn – người đã trải qua 2 lần phẫu thuật không thành công và một lần thay 4 đĩa đệm mà cơn đau vẫn quay trở lại. Bởi vì, hệ cột sống của mẹ bạn đã thay đổi sau quá trình phẫu thuật và các đĩa đệm sẽ không còn ở trong tình trạng “tốt” như ban đầu.

Bạn vui lòng chia sẻ hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) mới nhất của mẹ bạn. Dựa vào những hình ảnh này tôi sẽ tiến hành đánh giá, chuẩn đoán và đưa ra một kế hoạch cụ thể để điều trị các vấn đề chưa được giải quyết trong các cuộc phẫu thuật. Trường hợp của mẹ bạn thực sự là một ca phức tạp. Tuy nhiên, với kinh nghiệm 10 năm điều trị các bệnh về thần kinh cột sống, tôi đã thực hiện việc điều trị với tỉ lệ thành công cao cho nhiều ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thất bại. Nắn chỉnh thần kinh cột sống là một phương pháp hiệu quả nhằm đem lại hệ thần kinh cột sống khỏe mạnh và cải thiện các vấn đề liên quan đến thần kinh cột sống như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm như trường hợp của mẹ bạn.

Tháng Năm 5, 2016

bác sĩ cho em hỏi là E đang bị thoát vị 2 đĩa đệm đã đi lắn cột sống bằng cách chạy máy rung cộng thêm uống thuốc và tập các bài thể dục…e thấy có đỡ hơn trước nhưng vẫn còn đau ko ngồi thẳng đc..hiện tại e đang dùng thuốc tảo biển của nhật…Vậy bsi cho em hỏi là nếu e vẫn tập thể dục thì liệu có đỡ hơn ko và ko chữa nữa thì 1 vài năm sau sẽ như thế nào

Tháng Bảy 5, 2016

Chào bạn Hiệp,
Đối với các bệnh thần kinh cột sống thì việc tập thể dục sẽ hỗ trợ giảm bớt cơn đau rất tốt. Tuy nhiên cần phải tập đúng cách và có sự tư vấn từ bác sỹ sẽ tốt hơn bạn nhé. Hiện tại trên website và kênh YouTube của Maple Healthcare có một số bài tập dành cho bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng. Bạn có thể tham khảo để thực hành hàng ngày bạn nha.
Đối với phương pháp “nắn chỉnh thần kinh cột sống” sẽ giúp bạn cân bằng lại hệ trục, giúp giảm thiểu những cơn đau và ảnh hưởng đến các bộ phận khác về sau. Bệnh có dứt hẵng hay không còn phụ thuộc vào việc sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân trong và sau quá trình điều trị. Đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm qua phương pháp này và mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe. Điều trị càng sớm sẽ giúp phục hồi nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian, chi phí cho bạn rất nhiều.
Hi vọng Maple Healthcare sẽ hỗ trợ điều trị cho bạn trong thời gian tới.
Thân mến,
Maple Healthcare

Tháng Năm 5, 2016

e nam nay 26t e bị thoát vị đĩa điệm l4l5 .7-8mm.và đã được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu. hiện tại e đã đi làm. nhưng vẫn còn đau ở chân…z cho hỏi trường hợp như e.khi qua phòng khám điều trị dứt điểm căn bệnh không. chi phí là bao nhiêu để e chuẩn bị về phần kinh tế. và phòng khám làm việc tới mấy giờ….xin chân thành cám ơn

Tháng Bảy 5, 2016

Chào bạn Thức,

Đối với phương pháp “nắn chỉnh thần kinh cột sống” sẽ giúp bạn cân bằng lại hệ trục, giúp giảm thiểu những cơn đau và ảnh hưởng đến các bộ phận khác về sau. Bệnh có dứt hẵng hay không còn phụ thuộc vào việc sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân trong và sau quá trình điều trị. Đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm qua phương pháp này và mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe. Chi phí điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn, sau khi bác sĩ thăm khám sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Maple Healthcare tư vấn miễn phí từ bác sĩ. bạn có thể đến thăm khám để biết thêm về tình trạng bệnh và chi phí điều trị bạn nhé.
Điều trị càng sớm sẽ giúp phục hồi nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian, chi phí cho bạn rất nhiều.

Hi vọng Maple Healthcare sẽ hỗ trợ điều trị cho bạn trong thời gian tới.

Thân mến,
Maple Healthcare

Tháng Năm 25, 2016

Em cần đựơc tư vấn về bệnh thoát vị đĩa đệm,mong các bác sĩ giúp em

Tháng Bảy 5, 2016

Chào bạn Hạnh,

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng phương pháp “nắn chỉnh thần kinh cột sống” với hiệu quả cao, an toàn, không dùng thuốc – không phẫu thuật.
Maple Healthcare khám và tư vấn miễn phí, nên bạn có thể sắp xếp thời gian đến phòng khám để bác sĩ tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.
Bạn vui lòng cho Maple xin số điện thoại liên hệ để tiện trao đổi chi tiết hơn với bạn.

Trân trọng,
Maple Healthcare

Tháng Sáu 1, 2016

Chào bác sĩ! em 25 tuổi, tình trạng sức khỏe hiện tại: hay bị đau ở đốt sống cổ ( chỗ giao nhau giữa sống cổ và bả vai), sống thắt lưng, hai tay tê bì, tuần hoàn mau kém, hay đau đầu, chóng mặt, đau mỏi vai gáy. Hai chân yếu, vùng thắt lưng tổn thương, máu lưu Thông không tốt, hay bị tê từ thắt lưng xuống chẩm mông, Chân tê, chạy một đoạn là dễ té ngã. Tình trạng kéo dài, chất lượng cuộc sống bị giảm nghiêm trọng. Hiện tại em đang ở Đà Nẵng. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn: về tình trạng của em nên vào cơ sở để Chụp cộng hưởng từ để xác định vị trí đốt sống bị tổn thương hay không? Chi phí cho nén chỉnh xương khớp khoản bao nhiêu, và em phải điều trị trong bao lâu? Để em thu xếp công việc để vào điều trị, vì hiện tại em ở Đà Nẵng. Cảm ơn bác sĩ.

Tháng Bảy 5, 2016

Chào Bá Phúc,

Theo như mô tả của bạn về bệnh trạng thì hiện tại các dây thần kinh cột sống của bạn đang bị chèn ép và dẫn đến ảnh hưởng đến các bộ phận như tay, chân. Gây khó khăn cho việc sinh hoạt hằng ngày, bạn nên đi chụp cộng hưởng từ để tìm ra nguyên nhân bệnh và nhanh chóng chữa trị để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng về sau.
Khi có phim chiếu chụp bạn vui lòng gửi đến địa chỉ email nhbtran@maplehealthcare.net . Bác sĩ Maple Healthcare sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Mong bạn sớm chữa trị để giảm thiểu những cơn đau.

Trân trọng,
Maple Healthcare.

Tháng Sáu 18, 2016

Người nhà tôi bị thoát vị đĩa đệm nhiều tháng nay điều trị uống thuốc nhưng tình hình thuyên giảm ít. Do điều kiện gia đình chưa thu xếp lên phòng khám được. Xin hỏi liệu tôi có thể chụp ảnh hình MRI nhờ Bác sĩ xem tư vấn thêm được không ạ? Tks

Tháng Sáu 21, 2016

Chào anh Huynh Hieu,
Cảm ơn anh đã tin tưởng dịch vụ nắn chỉnh thần kinh cột sống của phòng khám Maple Healthcare.

Anh vui lòng gửi ảnh chụp phim MRI, thông tin cụ thể về bệnh trạng và thông tin liên hệ của người nhà anh qua địa chỉ mail: nhbtran@maplehealthcare.net . Sau khi bác sĩ xem xét, nhân viên tư vấn của phòng khám sẽ liên hệ với người nhà của anh để trao đổi kỹ càng hơn.

Tuy nhiên để được chẩn đoan tốt nhất, anh nên cố gắng thu xếp đưa ngừoi nhà đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám và tư vấn miễn phí từ bác sĩnhé. Mong nhận được thông tin của anh để Maple Healthcare có thể hỗ trợ tốt hơn.

Thân mến,
Maple Healthcare

Tháng Bảy 1, 2016

E bị thoát vị đĩa đệm 5,6 . Giờ bs chỉ định phẫu thuật. Giờ e có nên phẫu thuật Ko. E năm nay mới 28 tuổi.E rất lo lắng. Mong tư vấn giúp e với a.

Tháng Bảy 5, 2016

Chào bạn Hân,

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là lựa chọn cuối cùng khi trường hợp bệnh trạng của bạn quá nặng. Đã có rất nhiều bệnh nhân đến với Maple Healthcare sau khi bệnh viện chỉ định mổ và được điều trị khỏi bệnh. Bạn có thể cho Maple Healthcare xin số điện thoại liên hệ để tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.
Mong bạn tìm hiểu phương pháp trị liệu thần kinh cột sống trước khi phẫu thuật.

Trân trọng,
Maple Healthcare.

Tháng Ba 3, 2017

Chào bác sĩ Maple Healthcare
Em bị thoát vị đĩa đệm s4 s5 đã phẫu thuật 5 tháng rồi ,giờ trên lưng thì còn bị sượng . Chân trái của em thì bị đau. Nhiều nhất là đầu gối.. mỗi bước chân thốn gót lên tới thắt lưng ngay vết mổ. Chân trái đi cảm giác yếu hẳn.. xin bác sĩ cho em lời khuyên.

Tháng Ba 28, 2017

Chào bạn Thuận,

Maple rất lấy làm tiếc về việc bạn đã phải tiến hành phẫu thuật mà không cải thiện được tình trạng bệnh. Đây là vấn đề không may thường xảy ra đối với các ca phẫu thuật ở khu vực lưng như thoát vị đĩa đệm, lồi đĩa đệm… Trong y khoa, vấn đề này gọi là hội chứng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thất bại, tức là các cơn đau vẫn tiếp tục trở lại sau khi mổ do bản chất của các vấn đề gây ra cơn đau chưa được giải quyết triệt để trong quá trình phẫu thuật.

Quan điểm của các chuyên gia nắn chỉnh thần kinh cột sống là cần rà soát lại những vấn đề chưa được giải quyết trong quá trình phẫu thuật ví dụ như các phần cơ bắp xung quanh đĩa đệm, từ đó tìm ra xuất phát điểm của các cơn đau. Sẽ không dễ dàng trong việc điều trị cho trường hợp của bạn bởi hệ cột sống của bạn đã thay đổi sau quá trình phẫu thuật và các đĩa đệm sẽ không còn ở trong tình trạng tốt như ban đầu. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ nước ngoài tại Maple Healthcare, chúng tôi đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân từng mổ thoát vị đĩa đệm thất bại.

Bạn có thể cho Maple Healthcare xin số điện thoại liên hệ để tư vấn chi tiết hơn cho bạn. Tốt nhất bạn hãy đem phim chụp mới nhất đến trực tiếp phòng khám để các bác sĩ tư vấn chính xác hơn cho bạn nhé.

Trân trọng.
Maple Healthcare.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *