Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Hoặc Lồi Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm là gì?

điều trị thoát vị đĩa đệm lồi đĩa đệm tại Maple Healthcare

 

Thoát vị hay lồi đĩa đệm là cơn đau rất phổ biến đối với những người bị đau lưng mãn tính trong thời gian dài. Điều này diễn ra khi các đĩa đệm trong cột sống suy yếu do quá trình lão hóa và những chấn thương. Về cơ bản, các đĩa đệm đóng vai trò giảm xóc và hỗ trợ sự chuyển động của cột sống.

Khi bạn đặt quá nhiều áp lực lên đĩa đệm theo thời gian, nó bắt đầu mòn dần và có thể dẫn đến chấn thương đĩa đệm và gây ra đau đớn. Khi đó, cơn đau lưng của bạn thường sẽ bắt đầu từ các cơn đau cơ nhỏ hoặc từ các biểu hiện không đáng kể của các vấn đề về thần kinh cột sống. Các cơn đau sẽ nhanh chóng biến thành các cơn đau liên tục, dữ dội mà ngay cả khi dùng thuốc cũng không có tác dụng. Tình trạng này sẽ tồi tệ hơn theo thời gian nếu các chấn thương không được chăm sóc đúng cách.

Tìm hiểu thêm: Rủi ro phẫu thuật lồi đĩa đệm

Các đĩa đệm của cột sống thường rất chắc khỏe nhưng chúng vẫn cần phải được vận động thường xuyên để luôn khỏe mạnh. Nếu phần lớn thời gian trong ngày chúng ta dành cho việc ngồi thì những chuyển động cần thiết cho cột sống sẽ giảm đi đáng kể, dần dần dẫn đến đĩa đệm bị mất nước và giảm độ bền. Đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoát vị hoặc lồi đĩa đệm.

Sự suy yếu của đĩa đệm sẽ gây áp lực lên hệ thần kinh của cột sống và gây ra những cơn đau kéo dài. Một khi những áp lực đạt đến một mức nhất định, những cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng và dẫn đến tình trạng tê liệt. Tại Việt Nam, tình trạng này rất phổ biến do những thói quen, tư thế sinh hoạt không đúng, thói quen xấu khi làm việc và khi lái xe mô tô.

 

dieu tri thoat vi dia dem Maple Vietnam
Khi đĩa đệm bị thoát vị hoặc nó sẽ chèn ép vào các dây thần kinh gây ra đau đớn

Vài triệu chứng phổ biến thường gặp khi bị thoát vị hoặc lồi đĩa đệm

  • Tê bàn tay hay bàn chân
  • Luôn bồn chồn, động đậy chân trong khi ngủ
  • Đau nhức cơ ở hai tay và hai chân
  • Yếu cơ ở hai tay và hai chân
  • Mất cảm giác trên da
  • Đi lại khó khăn
  • Rối loạn chức năng tình dục

Các triệu chứng ở trên chỉ là những triệu chứng thường xảy ra nhưng còn rất nhiều các triệu chứng khác về thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm còn có thể là nguyên nhân cho nhiều vấn đề khác. Bạn nên chữa trị ngay lập tức khi có các dấu hiệu trên trước khi bệnh trở nên nặng hơn qua thời gian.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Tại phòng khám Maple Healthcare Việt Nam, chúng tôi sử dụng phương pháp trị liệu nắn chỉnh thần kinh cột sống kết hợp với liệu pháp giảm áp lực cột sống, không phẫu thuật, giúp khôi phục đĩa đệm về đúng vị trí khỏe mạnh ban đầu, nhanh chóng giảm các cơn đau của thoát vị hay lồi đĩa đệm. Bằng cách tác động vào đĩa đệm một cách nhẹ nhàng, kết hợp với phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống; đĩa đệm có thể được khôi phục trạng thái khỏe mạnh vốn có và giúp bạn trở lại cuộc sống bình thường một cách nhanh chóng.

dieu tri thoat vi dia dem Maple Vietnam
Bác sĩ nắn chỉnh cột sống và điều chỉnh vị trí đĩa đệm

Đừng chờ đến khi các đĩa đệm có vấn đề trở nên nghiêm trọng thì mới bắt đầu quan tâm đến chúng. Hãy để các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống tại Maple Healthcare Việt Nam hướng dẫn chi tiết cho bạn cách phòng ngừa và điều trị thoái vị đĩa đệm hoặc lồi đĩa đệm.

>>Khám phá: 7 bài tập hỗ trợ cho bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài viết liên quan: