Vì Sao Nắn Chỉnh Cột Sống Có Thể Giúp Phòng Ngừa Cúm?

calendar icon
Profile Dr.paul

Bác sĩ tư vấn chuyên môn bài viết
Dr. Paul D'Alfonso
Phòng khám Maple Healthcare

Từ cuối tháng 12/2019, bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới đã bùng phát và lây lan trên diện rộng gây nhiều thiệt hại về sức khỏe cũng như tín mạng. Tính đến ngày 17/2/2020 trên toàn thế giới đã có 71.338 người mắc bệnh và riêng tại Việt Nam là 16 trường hợp. Để bảo vệ chính mình trước dịch bệnh này, bên cạnh áp dụng những khuyến cáo về giữ vệ sinh an toàn của Bộ Y Tế, việc tự nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch là điều hết sức quan trọng .

Tầm quan trọng của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ chúng ta khỏi bệnh do vi khuẩn, vi rút và độc tố, đồng thời giúp loại bỏ các dị vật và tế bào ác tính khỏi cơ thể. Ngoài ra, hệ miễn dịch chịu trách nhiệm điều chỉnh các phản ứng miễn dịch chống lại các tác nhân vô hại bên ngoài như thức ăn, hoặc chống lại mô của cơ thể. Có thể nói, hệ miễn dịch tốt là yếu tố tiên quyết cho một cơ thể khỏe mạnh.

Nắn chỉnh cột sống: Tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch, ngăn cảm cúm

Hiện nay, để tăng cường hệ miễn dịch bên cạnh các phương pháp như tập luyện thể dục, kiểm soát căng thẳng, chế độ ăn uống, thực phẩm chức năng,… thì chăm sóc sức khỏe với nắn chỉnh cột sống ngừa cúm cũng là một khuyến cáo của nhiều chuyên gia, y bác sĩ. Tại Mỹ nói riêng, mỗi ngày có đến hơn 1 triệu ca nắn chỉnh được thực hiện minh chứng cho sự phổ biến của phương pháp này. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu về Lệch cột sống năm 1997 cho thấy 2.800 người đã được chăm sóc nắn chỉnh cột sống ngừa cúm thường xuyên và kết quả là giảm trung bình tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh và cúm.

Theo Liên đoàn Nắn chỉnh thần kinh cột sống thế giới, nắn chỉnh có thể giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn qua cơ chế sau: Thông qua tác động lực bằng tay, các bác sĩ sẽ giúp điều chỉnh những sai lệch trên vùng cột sống, giải tỏa áp lực chèn ép lên hệ thần kinh. Vì hệ thần kinh là nơi chi phối mọi thông tin liên lạc từ não đến toàn cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan bộ phận khác cũng hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó nâng cao hệ miễn dịch.

nắn chỉnh cột sống ngừa cúm

Bên cạnh đó, hệ thần kinh cũng có sự tương quan với hệ bạch huyết – một phần quan trọng của hệ miễn dịch. Trước đây, giới khoa học vẫn cho rằng hệ thần kinh trung ương (bộ não) là cơ quan độc lập với hệ bạch huyết. Nhưng theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature vào năm 2015, các nhà khoa học đã phát hiện được các huyết quản của hệ bạch huyết chạy qua các xoang mũi, vốn chưa từng được xác định và nhận diện trước đây. Mối liên hệ giữa hệ thống cơ xương, hệ thần kinh trung ương và hệ bạch huyết cũng góp phần giải thích vì sao nắn chỉnh cột sống có thể cải thiện chức năng của miễn dịch và vì sao nắn chỉnh cột sống ngừa cúm hiệu quả.

7 lợi ích của Nắn chỉnh cột sống

Có thể nói, chăm sóc nắn chỉnh thường xuyên rất có lợi cho cơ thể. Phương pháp này không chỉ giúp cột sống khỏe mạnh nói riêng mà còn tăng cường sức khỏe nói chung. Dưới đây là tóm tắt các lợi ích của nắn chỉnh cột sống mang lại cho chúng ta:

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Chủ động hơn trong việc tăng cường sức đề kháng, chống chọi lại các bệnh cảm cúm cũng như dịch Corona là điều cần thiết. Phương pháp Nắn chỉnh cột sống tại Maple Healthcare hoàn toàn có thể giúp bạn.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Facebook Fanpage


Bài viết liên quan:
Cross banner Maple Healthcare Đặt hẹn ngay
Nha Khoa Smile Center
Cay Ghep Implant Nha Khoa Westcoast

Liên hệ ngay với Maple
để được tư vấn chuyên sâu!

TIN TỨC NỔI BẬT

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

Thành viên Group Healthcare

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
Logo Smile Center

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

đã thông báo bộ công thương

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ