Điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc là kết hợp các phương pháp điều trị bảo tồn như nắn chỉnh cột sống, vật lý trị liệu, massage trị liệu…mà không cần dùng thuốc hay can thiệp phẫu thuật, các bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị thoát vị hiệu quả, từ đó giảm cơn đau nhanh chóng, giúp bạn phục hồi và trở lại với cuộc sống.

Với phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc, bệnh nhân được điều trị vật lý trị liệu và các liệu pháp phản xạ: bao gồm phương pháp như chườm nhiệt nóng (túi nước nóng, muối rang nóng, cám rang, lá lốt hơ nóng và lá ngải cứu nóng); dùng các dòng điện tại khoa vật lý trị liệu, điều trị bằng laser; châm cứu, đặc biệt là phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống.

Theo Bác sỹ Paul D’Alfonso, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách nắn chỉnh thần kinh cột sống, duy trì và đảm bảo khả năng chuyển động khớp là điều vô cùng thiết yếu đối với sức khỏe của đĩa đệm và khớp. Bởi vì cách này sẽ tạo điều kiện cho sự trao đổi chất dinh dưỡng, chất nhầy và quá trình loại bỏ chất thải diễn ra đều đặn, mang lại hiệu quả giảm đau, giảm co thắt cơ bắp, và tình trạng mất cân bằng, cải thiện chức năng của hệ thần kinh cột sống và sức khỏe tổng thể nhằm ngăn chặn nguy cơ và tốc độ thoái hoá của đĩa đệm và khớp. Góp phần làm giảm thiểu sự hình thành mô sẹo, một trong những yếu tố có thể dẫn đến chứng cứng cơ và thoái hóa.

bác sĩ Paul đang tiến hành nắn chỉnh trị liệu thần kinh cột sống tại Maple

Trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm, các bác sĩ thần kinh cột sống còn sẽ hướng dẫn điều chỉnh các tư thế thích hơp khi nâng vác, gập người; khi đứng, ngồi và ngủ để hạn chế cơn đau cổ, đau lưng. Song song đó thực hiện các hoạt động thể dục, bài tập chuyên biệt cho vùng lưng và cổ đều đặn để tăng sức mạnh cho cơ bắp hỗ trợ cột sống, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không hút thuốc, thiền và yoga, chườm lạnh và hạn chế căng thẳng là những biện pháp hữu hiệu để hỗ trợ quá trình phục hồi.

Bên cạnh đó, các bác sĩ nắn chỉnh thần kinh cột sống dùng tay tác động lên những vùng mất khả năng chuyển động hoặc chuyển động không thích hợp, đưa các đốt sống bị lệch trở về vị trí cân bằng và trả lại sự chuyển động bình thường cho các khớp nhằm tăng khả năng điều trị.

Tại phòng khám Maple Healthcare Việt Nam, chúng tôi sử dụng phương pháp trị liệu nắn chỉnh thần kinh cột sống kết hợp với liệu pháp giảm áp lực cột sống, không phẫu thuật, giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, khôi phục đĩa đệm về đúng vị trí khỏe mạnh ban đầu, nhanh chóng giảm các cơn đau của thoát vị hay lồi đĩa đệm.

Đừng chờ đến khi các đĩa đệm có vấn đề trở nên nghiêm trọng thì mới bắt đầu chữa thoát vị đĩa đệm. Hãy để các bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống tại Maple Healthcare Việt Nam hướng dẫn chi tiết cho bạn cách phòng ngừa và chữa thoái vị đĩa đệm tốt nhất.

Từ tháng 11/2018, Maple Healthcare sẽ phát sóng chuyên đề “Cột sống khỏe – Cuộc sống vui” nhằm mang đến những kiến thức bổ ích về phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống và cách phòng tránh cũng như điều trị các bệnh cơ xương khớp thường gặp. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên tại Website, Fanpage và Youtube của Maple Healthcare.


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *