Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống - Điều Trị Bệnh Lý Vùng Đầu Cổ

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh lý vùng đầu cổ như bệnh lý rễ tủy cổ, đau đầu hoặc đau nửa đầu. Phương pháp này được phát triển bởi một bác sĩ người Mỹ từ năm 1895 và trở nên phổ biến trên toàn thế giới về tính hiệu quả và an toàn. 

Bệnh lý rễ tủy cổ

Chứng bệnh lý rễ tủy cổ chỉ những tổn thương của rễ thần kinh gần các đốt sống cổ. Bệnh lý này gây đau vùng cổ, vai và cánh tay kèm theo rối loạn cảm giác và vận động ở vùng mà rễ dây thần kinh chi phối. Nguyên nhân gây ra bệnh lý rễ tủy cổ có thể là do chứng thoát vị đĩa đệm cổ, hẹp đốt sống cổ hoặc thoái hóa đốt sống cổ.

thoat vi dia dem

Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lý rễ tủy cổ

Bác sĩ Paul đã trình bày nghiên cứu về phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống trên bệnh nhân mắc bệnh lý rễ tuỷ cổ do thoát vị đĩa đệm cổ. Trong quá trình điều trị, các bệnh nhân được nắn chỉnh ở cổ với một lực dứt khoát, tốc độ cao, biên độ thấp giúp đốt sống ở vùng này chuyển động và giải toả áp lực (Hình minh họa). Kết luận trong nghiên cứu chỉ ra rằng, 3 tháng sau lần nắn chỉnh đầu tiên, 85,7% bệnh nhân cho biết tình trạng của họ cải thiện rõ rệt và không gặp phải một biến cố bất lợi nào.

benh ly re tuy co

Bác sĩ Paul nắn chỉnh vùng cột sống cổ – phương pháp điều trị các vấn đề ở đầu, cổ

Chứng đau nửa đầu

Một nghiên cứu khác về chứng đau nửa đầu trên các bệnh nhân từ 10 đến 70 tuổi cũng đã được trình bày. Các bệnh nhân trên đều gặp vấn đề đau nửa đầu mãn tính với thời gian đau trung bình là 18,1 năm. Triệu chứng đau nửa đầu của các bệnh nhân trên bao gồm đau nhói, buồn nôn, ói, sợ ánh sáng, sợ tiếng động, chuyển động đầu – cổ nặng nề. Nghiên cứu được đánh giá thông qua các tiêu chí chính là tần suất cơn đau, thời gian đau, cường độ đau và thời gian mà bệnh nhân có thể quay lại trở lại công việc.

Cùng một phương thức điều trị với bệnh lý rễ tủy cổ là các nắn chỉnh cột sống bằng tay với biên độ ngắn, tốc lực cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy các điều trị nắn chỉnh giúp tần suất các cơn đau nửa đầu thuyên giảm đáng kể. 22% bệnh nhân giảm 90% triệu chứng đau sau chỉ 2 tháng điều trị. 50% các bệnh nhân cảm thấy khá hơn trong cuộc sống của họ.

dau nua dau

Bác sĩ Paul trình bày Trị liệu thần kinh cột sống trong việc điều trị bệnh đau nửa đầu tại Hội nghị Tai Mũi Họng toàn quốc 2017

Đau đầu do bệnh lý cột sống

Ở Việt Nam, cứ 10 người lớn thì 8 người phải chịu đựng các cơn đau nhức đầu. Chứng đau đầu xảy ra do nhiều nguyên nhân: thức ăn, tiếng ồn, ánh sáng, mất ngủ, thay đổi lượng đường trong máu hoặc do các bệnh lý gây nên. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây đau đầu là do căng cơ cổ, chèn ép dây thần kinh và mạch máu não. Tư thế xấu dẫn đến các áp lực ở vùng cổ và da dầu làm cho máu không thể tuần hoàn lên não, gây đau đầu, đằng sau mắt và chóng mặt. Căn bệnh này làm suy nhược cơ thể bởi chúng ảnh hưởng đến thị giác và các chức năng khác.

Theo báo cáo chuyên đề mà bác sĩ Paul đưa ra, tác động nắn chỉnh cột sống cổ giải tỏa các áp lực đè nén lên các dây thần kinh, giúp sự lưu thông của máu lên não tốt hơn, từ đó giải phóng cơn đau hiệu quả. Các điều trị trong phương pháp Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống bao gồm nắn chỉnh bằng tay và massage sâu vùng dưới cột sống cổ và trên cột sống ngực. Đối với 50 bệnh nhân đau đầu trong nghiên cứu được trình bày, 36% bệnh nhân đã giảm tỉ lệ sử dụng thuốc giảm đau, 69% trong số họ giảm thời gian đau nhức và 36% giảm cường độ đau đầu sau khi được nắn chỉnh cổ.

Bên cạnh các bệnh lý đầu – cổ, Trị liệu thần kinh cột sống là một phương pháp chữa đau cho toàn bộ cơ thể. Phương pháp này tập trung điều trị các cơn đau như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, đau thần kinh tọa, tê nhức chân tay, vv. Ở phần kết luận, bác sĩ Paul nhấn mạnh rằng, đây là phương pháp hiệu quả với tiến trình điều trị nhanh, quan trọng hơn hết phương pháp này rất an toàn cho cơ thể do không dùng thuốc và phẫu thuật.


Bài viết liên quan:

Phòng khám Quận 2: số 19 Đặng Hữu Phổ, P. Thảo Điền, Quận 2. Điện thoại: 0938 646 112

Phòng khám Quận 3: 107B Trương Định, P6, Quận 3. Điện thoại: 0932 055 088

Phòng khám Quận 7: 2-4 Nội khu Hưng Gia 1, P. Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 0705 100 100

CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ

Trụ sở: 107B Trương Định, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM.

Điện thoại: 0705 100 100

Mã số thuế: 0311948301

Ngày cấp: 21 - 08 - 2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Chính sách bảo mật

 

Đối tác của Maple

Nha Khoa Westcoast (Hanoi & Ho Chi Minh City)
đã thông báo bộ công thương

Kết nối với chúng tôi

Tất cả bản quyền thuộc về

MAPLE HEALTHCARE - CÔNG TY TNHH LÁ PHONG QUỐC TẾ