Em 35 tuổi, bị thoái hóa cột sống hai năm nay, nhờ bác sĩ tư vấn cách điều trị. (Anh Nhật).

Trả lời:

Chào bạn,

Căn bệnh thoái hóa cột sống đang ngày càng phổ biến không chỉ ở người lớn mà với cả giới trẻ. Những thói quen không tốt trong sinh hoạt và làm việc khiến tiến trình lão hóa tự nhiên của cơ thể bị đẩy nhanh. Rất may bạn đã phát hiện bệnh của mình kịp thời. Độ tuổi của bạn vẫn còn có thể cải thiện bệnh trạng nhanh và hiệu quả. Các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu có thể giúp và bạn không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật.

Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên về thần kinh cột sống để được tư vấn điều trị hợp lý. Nếu cần bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp vật lý trị liệu với nắn chỉnh bằng tay nhằm khôi phục tầm vận động tự nhiên của cột sống.

Lần chẩn đoán trước của bạn cách đây hai năm. Vì vậy tôi khuyên bạn nên chụp X-quang hoặc MRI lại để bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác tình trạng hiện tại như thế nào. Tùy vào bệnh trạng và khả năng thích ứng cơ thể bệnh nhân, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Tình trạng thoái hóa cột sống là nguyên nhân gây các bệnh xương khớp nghiêm trọng khác như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, trượt đốt sống…, thậm chí yếu liệt về sau. Vì vậy, bạn không nên chần chừ quá trình điều trị thêm nữa.

Chúc bạn mau chóng bình phục.

Thân ái.

Bác sĩ Paul D’Alfonso

Giám đốc Trung tâm trị liệu thần kinh cột sống Maple Healthcare, TP HCM

(Theo Vnexpress)


Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *